Cô gái mặt biến dị vì a-xít thắng cuộc chương trình "Ai là triệu phú"

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Khuôn mặt của Sonali Mukherjee đã bị biến dạng hoàn toàn sau một vụ tấn công a-xít năm cô 17 tuổi vì từ chối lời cầu hôn.


Mặc dù khuôn mặt đã biến dạng nặng nề vì bị tấn công bằng a-xít, một cô gái Ấn Độ vẫn dùng cảm tham gia chương trình truyền hình "Ai là triệu phú" và giành giải thưởng cao nhất.

Sonali đã giành giải thưởng cao nhất trong chương trình "Ai là triệu phú".

Người dẫn chương trình Amitabh Bachchan, hay còn được gọi là Big B của Ấn Độ, đã ca ngợi sự dũng cảm của Sonali khi cô quyết định xuất hiện trên truyền hình để tham gia chương trình.

Khuôn mặt của Sonali Mukherjee đã bị biến dạng hoàn toàn sau một vụ tấn công a-xít năm cô 17 tuổi vì từ chối lời cầu hôn. Kẻ tấn công xông vào nhà Sonali ở Dganbad, Jharkhand, miền đông Ấn Độ trong lúc cô đang ngủ và đổ chất Tezaab (thường được dùng để làm sạch các công cụ bị han gỉ) lên mặt cô. 

 Sonali đã rất dũng cảm khi tham gia chương trình.

Sonali đã trải qua 22 lần phẫu thuật kể từ sau vụ tấn công năm 2003. Gia đình Sonali đã phải bán đất của tổ tiên, của hồi môn của mẹ và tiền tiết kiệm để cứu sống cô nhưng không đủ khả năng chi trả cho các tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ cần thiết. Hiện cô vẫn bị mù và điếc. 

Khuôn mặt biến dạng nặng nề vì hóa chất.

Nhưng bây giờ cô gái 27 tuổi đến từ New Delhi đã có thể có được khuôn mặt bình thường nhờ số phần thưởng trị giá 30.000 bảng Anh (khoảng 900 triệu VNĐ) giành được từ chương trình "Ai là triệu phú".

Kể từ sau khi bị tấn công, Sonali không được nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào của nhà nước trong quá trình điều trị thương tật. Đầu năm nay, cô đã viết thư gửi lên Chính phủ dọa sẽ tự vẫn nếu không nhận được các khoản hỗ trợ.

Kẻ tấn công Sonali thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp lập.

Trong khi đó, kẻ hủy hoại cuộc đời cô đang được tại ngoại sau khi ngồi tù chỉ có 4 tháng và không bao giờ bị kết án đúng tội.

Sonali ước tính sẽ cần 15 triệu rupee để phục hồi thị lực và phẫu thuật thẩm mỹ. Số còn lại cô dự định sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người bị đẩy vào nghịch cảnh như cô.

Giải thưởng sẽ đem lại cho Sonali hy vọng có được cuộc sống bình thường với khuôn mặt mới.

Đầu năm nay, một công ty ở Mumbai cũng đã quyên góp hỗ trợ tài chính cho Sonali để phẫu thuật thẩm mỹ. Những người nổi tiếng như nữ diễn viên Bollywood Juhi Chawla và nhà sản xuất Ramesh Tauran cũng tặng tiền cho Sonali để cô kháng cáo.

Kẻ hủy hoại cuộc đời Sonali đang được tại ngoại sau khi ngồi tù chỉ có 4 tháng và không bao giờ bị kết án đúng tội.


Chương trình gameshow truyền hình "Ai là triệu phú" của Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới kể từ sau bộ phim "Triệu phú khu ổ chuột" giành giải Oscar. Sonali tham gia chương trình này là một phần của dự án Doosra Mauka hay Cơ hội thứ hai, nơi các thí sinh thể hiện lòng dũng cảm khi đối mặt với nghịch cảnh.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
Ai là triệu phú , Ấn Độ , phẫu thuật thẩm mỹ , a xít , nghịch cảnh , Mumbai , giành giải , New Delhi
Cô gái mặt biến dị vì a-xít thắng cuộc chương trình "Ai là triệu phú"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác