Con trai cựu bí thư tỉnh uỷ Trùng Khánh đã tốt nghiệp trường Harvard

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) -  Sau khi tốt nghiệp, Qua Qua đã chính thức trở thành một thạc sĩ chuyên ngành chính sách công. 

Bạc Qua Qua - con trai cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh bị cách chức Bạc Hy Lai đã chính thức tốt nghiệp trường Kennedy thuộc Đại học Harvard hôm 24/5 - Telegraph đưa tin cho biết.

Bạc Qua Qua trong lễ tốt nghiệp. Ảnh Reuters

Bạc Qua Qua, 24 tuổi, đã tham gia lễ nhận bằng tốt nghiệp được tổ chức tại Cambridge, Massachusetts với nụ cười rạng rỡ cùng hàng trăm sinh viên khác đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Sau khi tốt nghiệp, Qua Qua đã chính thức trở thành một thạc sĩ chuyên ngành chính sách công. 

Các thông tin về Bạc Qua Qua bắt đầu thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng Trung Quốc cũng như quốc tế kể từ sau sự cố cha anh, một nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc bị bắt giữ về các hành vi "vi phạm nghiêm trọng", còn người mẹ Cốc Khai Lai bị bắt do tình nghi ám sát một doanh nhân người Anh.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi xảy ra các sự cố đối với cha mẹ mình, Bạc Qua Qua đã rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Các phương tiện truyền thông nước này đã từng đặt câu hỏi rằng làm thế nào gia đình Bạc Hy Lai có thể mua sắm xe hơi đắt tiền, cung cấp chi phí cho cuộc sống xa hoa của con ở nước ngoài và gửi Qua Qua tới học tại những trường hàng đầu thế giới như Harrow, Oxford và Harvard bằng đồng lương công chức của mình.

Bạc Qua Qua cũng đã trở thành tâm điểm của các tin đồn trên mạng internet nước này sau khi bức ảnh chụp Qua Qua trong trạng thái ngực trần dính đầy son môi trong một bữa tiệc hồi đang học ở Anh xuất hiện trên mạng. 

Kể từ sau biến cố của gia đình, Bạc Qua Qua đã hạn chế xuất hiện ở nơi công cộng và im lặng trước những lời đồn thổi xung quanh sự kiện này. Chỉ duy nhất một lần vào tháng 4/2012, Qua Qua đã gửi một bức thư cho tờ báo sinh viên của trường Harvard bác bỏ các tin đồn xung quanh mình và gia đình.

Hiện vẫn chưa rõ Bạc Qua Qua sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp. Trước đó, một số người cho rằng anh sẽ xin tị nạn tại Mỹ trong khi số khác nói rằng Qua Qua sẽ trở về Trung Quốc.
 

 


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Đại học Harvard , Bạc Hy Lai , Trung Quốc , Trùng Khánh , Telegraph , phương tiện truyền thông , Oxford , Cambridge
Con trai cựu bí thư tỉnh uỷ Trùng Khánh đã tốt nghiệp trường Harvard
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác