Công bố kết quả sơ bộ vụ thảm sát trường học tại Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Reuters dẫn thông báo của cảnh sát Connecticut cho biết, tất cả các nạn nhân đều bị trúng ít nhất 3 viên đạn.


Kết quả của vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, Mỹ giết chết 12 bé gái và 8 bé trai ở độ tuổi từ 6-7, 6 nhân viên của trường ở độ tuổi từ 27 đến 56 và mẹ của hung thủ.

Adam Lanza đã bắn chết mẹ đẻ trước khi gây ra vụ xả súng đẫm máu.

Reuters dẫn thông báo của cảnh sát Connecticut cho biết, tất cả các nạn nhân đều bị trúng ít nhất 3 viên đạn. Các phụ huynh được nhận diện con cái họ thông qua các bức ảnh nhằm tránh gây ra thêm các chấn thương tâm lý.

Theo bản báo cáo, tay súng Adam Lanza (20 tuổi) đã bắn chết mẹ đẻ 52 tuổi ở nhà trước khi xông vào trường Sandy Hook gây ra vụ thảm sát. Sau khi sát hại các nạn nhân, Adam đã tự vẫn. Cha của Adam cho biết ông không thể tìm thấy lời giải thích nào cho hành vi điên cuồng trên của con trai mình.

Cảnh sát Mỹ hiện vẫn chưa rõ động cơ chính khiến Adam gây ra vụ thảm sát nhưng cho biết họ đã tìm được một số bằng chứng quan trọng có thể giúp lý giải cho hành vi trên. Một nguồn tin giấu tên gần gũi với các nhà điều tra cho biết, người ta không tìm thấy bất kỳ tài liệu hay bút tích của kẻ xả súng để lại.

Người Mỹ tưởng niệm các nạn nhân đa phần là trẻ em đã thiệt mạng trong vụ xả súng.

Trong khi đó, cựu Giám đốc phụ trách giáo dục khu vực cho biết, trong những năm tháng học phổ thông, Adam có biểu hiện rất khác với những học sinh khác. Adam lầm lì, xa lánh mọi người nhưng không phải là đứa trẻ nổi loạn. Khi ở trường, Adam không bị tổn thương nghiêm trọng nào. Adam tỏ ra là một người cô độc và ngày càng có biểu hiện hay lo lắng.

Theo báo cáo chưa được xác nhận, Adam đã được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger, một dạng nhẹ của chứng tự kỷ, đặc trưng ở các đối tượng ít giao tiếp xã hội và có trí thông minh cao. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa chứng bệnh này và xu hướng gây ra các hành động bạo lực chưa từng được giới tâm lý học ghi nhận.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố để tang 4 ngày tại các trường học trên khắp nước Mỹ nhằm tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát trường học kinh hoàng nhất trong lịch sử nước này. Hôm 15/12, ông Obama đã công bố kế hoạch tới thăm Newtown. Đây là thành phố xảy ra vụ thảm sát thứ 4 ông đến thăm - AP cho biết.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Adam , vụ thảm sát , Connecticut , gây ra , trường học , Barack Obama , để tang , xả súng
Công bố kết quả sơ bộ vụ thảm sát trường học tại Mỹ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác