Cựu Chủ tịch IMF vay 6 triệu USD để đền bù nữ hầu phòng bị cưỡng bức

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Cựu Chủ tịch Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn sẽ trả 6 triệu USD tiền đền bù cho nữ hầu phòng ở Manhattan.


Cựu Chủ tịch Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn sẽ trả 6 triệu USD tiền đền bù cho nữ hầu phòng Nafissatou Diallo tại một khách sạn ở Manhattan, người cáo buộc ông đã tấn công tình dục cô.

Nữ hầu phòng Nafissatou Diallo .

Theo tờ Le Monde, nguồn tin là một người thân cận với ông Strauss-Kahn đã tiết lộ thông tin trên, tuy nhiên, luật sư của cả hai bên đều không xác nhận nó.

Le Monde cho biết, thỏa thuận đền bù giữa ông Strauss-Kahn và nạn nhân sẽ được ký kết tại một cuộc đàm phán ở New York vào ngày 7/12 tại New York. 

Tờ báo trên của Pháp còn phát hiện ra rằng ông Strauss-Kahn không đủ khả năng tài chính để đền bù cho nạn nhân. Để không phải tiếp tục hầu tòa, ông dự định sẽ vay ngân hàng 3 triệu USD và vợ cũ Anne Sinclair ly hôn hồi năm ngoái 3 triệu USD.

Để không phải tiếp tục hầu tòa, ông Strauss-Kahn sẽ vay tiền để đền bù cho nạn nhân.

Nữ hầu phòng khách sạn Sofitel đã đệ đơn cáo buộc ông Strauss-Kahn tấn công tình dục cô hồi năm 2011. Vụ bê bối đã khiến ông phải từ bỏ chức Chủ tịch Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) và rút khỏi danh sách tranh cử Tổng thống Pháp.

Diallo theo đuổi vụ kiện dân sự đòi ông Strauss-Kahn đền bù tài chính. Đổi lại, ông Strauss-Kahn cũng đệ đơn phản tố đòi 1 triệu USD với lý do cô đã hủy hoại sự nghiệp chính trị của ông.

Diallo không phải là phụ nữ duy nhất cáo buộc ông Strauss-Kahn phạm tội tình dục, tuy nhiên, các vụ tố cáo trước không tìm ra bằng chứng buộc tội ông.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Dominique Strauss-Kahn , IMF , đệ đơn , Le Monde , cáo buộc , Thành phố New York , Manhattan , đổi lại
Cựu Chủ tịch IMF vay 6 triệu USD để đền bù nữ hầu phòng bị cưỡng bức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác