Được quan tâm

Cựu phát ngôn viên của TT Hàn Quốc bị truy tố tội tham nhũng

Quốc tế

Nguyễn Hường (Theo Yonhap)

(GDVN) - Một cựu phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đã bị truy tố về tội danh nhận hàng trăm triệu won tiền hối lộ của các ngân hàng.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 16/10 đưa tin cho biết, Kim Du Woo, một cựu phát ngôn viên, trợ lý báo chí của Tổng thống Lee Myung Bak, bị truy tố về cáo buộc đã nhận hơn 130 triệu won (khoảng 112.000 USD) từ Park Tae Gyu, một nhà vận động hành lang cho Ngân hàng tiết kiệm Busan để giúp ngân hàng này không bị đóng cửa.

Ông Kim Du Woo đã bị truy tố vì nhận hàng trăm triệu won tiền hối hộ của một ngân hàng, Ảnh Reuters


Ông Kim, 54 tuổi, đã từ chức hồi tháng 9/2011 sau khi bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng và nhận tiền hối lộ của các ngân hàng.

Ông bị buộc tội đã nhận hơn 115 triệu won từ những nhà vận động hành lang kể từ tháng 7/2010. Ngoài ra, các công tố viên cho biết thêm rằng ông đã nhận 15 triệu won quà tặng và 2 thẻ chơi golf trị giá khoảng 3 triệu won.

Tuy nhiên, ông Kim - một cựu nhà báo, người đã sát cánh với Tổng thống Lee trong ba năm rưỡi qua - vẫn  bác bỏ tất cả các cáo buộc trên.

Ngân hàng Busan cùng 3 ngân hàng khác đã bị đình chỉ hoạt động trong tháng 2/2011 do không còn đủ khả năng thanh khoản vì các món nợ xấu và vi phạm quy định tài chính.
Nguyễn Hường (Theo Yonhap)
Từ khóa :
Busan , lobby , ngân hàng , Hàn Quốc , quà tặng , tính thanh khoản , USD , công tố viên
Cựu phát ngôn viên của TT Hàn Quốc bị truy tố tội tham nhũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác