Được quan tâm

Đài Loan lắp pháo 40 mm cho tàu CSB chuẩn bị kéo ra Senkaku

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)

(GDVN) - Trong hai ngày 13 và 14/3, tàu Cảnh sát biển Đài Loan sẽ tiến hành diễn tập bắn đạn thật thử pháo, Mã Anh Cửu sẽ chủ trì lên tàu Tân Bắc xuất hành và thị sát lực lượng tàu Cảnh sát biển Đài Loan thao diễn.


Tàu Cảnh sát biển Đài Loan, tên gọi Tân Bắc hạm

Thời báo Hoàn Cầu ngày 12/3 dẫn nguồn tin giới truyền thông Đài Loan cho hay, Cục Cảnh sát biển Đài Loan hôm qua 11/3 cho biết, chiếc tàu Cảnh sát biển đầu tiên của Đài Loan, tên gọi Tân Bắc đã được lắp thêm pháo 40 mm và cuối tháng này sẽ kéo ra khu vực Senkaku để "tuần tra".

Trong hai ngày 13 và 14/3, tàu Cảnh sát biển Đài Loan sẽ tiến hành diễn tập bắn đạn thật thử pháo, Mã Anh Cửu sẽ chủ trì lên tàu Tân Bắc xuất hành và thị sát lực lượng tàu Cảnh sát biển Đài Loan thao diễn. Đây là lần đầu tiên Mã Anh Cửu cưỡi tàu ra biển.

Vương Tiến Vượng, Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Đài Loan cho hay trong năm 2013 lực lượng này sẽ hoàn thành việc xây dựng các càu tầu ở cảng Đài Bắc.

Viên Cục trưởng này còn cho biết thêm, ngoài việc kéo tàu Cảnh sát biển Đài Loan ra Senkaku, lực lượng này cũng sẽ kéo xuống khu vực quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa, Việt Nam mà Đài Loan cũng tuyên bố "chủ quyền" - PV) để thực hiện cái gọi là "tuần tra bảo vệ ngư dân".

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
Từ khóa :
cảnh sát biển đài loan , biển đông , hoa đông , senkaku , bao giao duc , giao duc
Đài Loan lắp pháo 40 mm cho tàu CSB chuẩn bị kéo ra Senkaku
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác