Đài Loan phái nghiên cứu sinh, học giả "khảo sát" trái phép Trường Sa

0 thảo luận 05/02/13 08:05
(GDVN) - Trong số này sẽ có 10 giáo sư và nghiên cứu sinh tiến sĩ các trường đại học ở Đài Loan có tuổi đời dưới 40 chia thành 2 nhóm ra Ba Bình, Trường Sa


Một nhóm sinh viên, nghiên cứu sinh Đài Loan được đưa ra đảo Ba Bình, Trường Sa khảo sát trái phép năm 2011

Thông tấn xã Đài Loan ngày 4/2 đưa tin, 40 sinh viên đại học cùng một nhóm giáo sư, nghiên cứu sinh tiến sĩ sẽ được Bộ Quốc phòng Đài Loan lựa chọn để tham gia vào một chuyến đi cắm trại, khảo sát (trái phép - PV) quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, Đài Loan đang chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình trong quần đảo Trường Sa - PV).

Trong số này sẽ có 10 giáo sư và nghiên cứu sinh tiến sĩ các trường đại học ở Đài Loan có tuổi đời dưới 40 chia thành 2 nhóm ra Ba Bình, Trường Sa, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Đài Loan không tiết lộ thời gian cụ thể "vì lý do an ninh".

Năm 2013 là năm thứ 3 liên tiếp quân đội Đài Loan tổ chức cho các học giả, giáo sư, nghiên cứu sinh tiến sĩ và sinh viên ra cắm trại và khảo sát trái phép trên khu vực đảo Ba Bình, bãi Bàn Than nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nội dung của kỳ cắm trại khảo sát (trái phép) năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề lịch sử Biển Đông, pháp luật hàng hải và hệ thống sinh thái biển. Nhóm học giả, sinh viên này cũng sẽ mang những tấm bưu thiếp khẳng định cái gọi là "chủ quyền" của Đài Loan ở quần đảo Trường Sa khi hạ cánh xuống đảo Ba Bình.Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).