Đại gia Trung Quốc khoe hàng chục siêu xe đắt tiền tại Thượng Hải

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - 80 chiếc siêu xe trị giá hơn 50 triệu bảng Anh thuộc sở hữu của các thành viên câu lạc bộ siêu xe Trung Quốc đã hội tụ tại đường đua F1 Thượng Hải.

Câu lạc bộ siêu xe Trung Quốc Unique Motorsport Club Superclub Challenge hôm 27/5 đã tổ chức một cuộc diễu hành trên đường đua F1 Thượng Hải với sự tham gia của 80 chiếc siêu xe trị giá hơn 50 triệu bảng Anh thuộc sở hữu của các thành viên trong câu lạc bộ.

80 chiếc siêu xe hội tụ trên đường đua F1 ở Thượng Hải.

Những chiếc siêu xe có mặt ngày hôm đó nối đuôi nhau di chuyển với tốc độ 320 km/h trên đường đua trước sự chứng kiến của đám đông khách mời đặc biệt trong một cuộc diễu hành được tổ chức hàng năm.

Xếp hàng đầu trong số các siêu xe có mặt tại buổi lễ trên là 5 chiếc siêu xe có tổng giá trị 18 triệu bảng Anh gồm 3 chiếc Bugatti Veyron Super Sports giá hơn 4 triệu bảng mỗi chiếc.

Trong khi đó, chiếc Bugatti Veyron 1.001 mã lực có tốc độ 400 km/h lại bị xếp xuống hàng thứ 2. 

Một chiếc Bugatti Veyron Super Sport trị giá 4 triệu bảng Anh và một chiếc Pagani Zonda Cinque 2 triệu bảng Anh dẫn đầu đoàn xe.

Ngoài ra, cuộc đua còn có sự góp mặt của những chiếc siêu xe nổi tiếng thế giới khác như 2 chiếc Ferrari Enzos giá 1 triệu bảng Anh mỗi chiếc, Pagani Zonda Cinque có giá hơn 2 triệu bảng Anh, Pagani Zonda, Koenigsegg Agera, Ferrari Enzo, Ferrari 599 GTO...

5 chiếc xe dẫn đầu có tổng giá trị hơn 18 triệu bảng Anh

"Thật tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng tất cả những chiếc siêu xe kỳ lạ, đắt tiền nhất trên thế giới ở cùng một nơi và trong cùng một lúc. Nó giống như một giấc mơ vậy" - ông Yang Yunfei, người may mắn có mặt tại sự kiện tâm sự.


Sự trỗi dậy của những người giàu đã biến Trung Quốc thành một thị trường kinh doanh xe hơi đắt tiền đầy triển vọng trong những năm gần đây. Doanh số bán siêu xe tại Trung Quốc năm 2011 là 1.600 chiếc và tăng gấp đôi so với năm 2010.

Một chiếc Ferrari Enzo 1 triệu bảng theo sau chiếc Bugatti Veyron Super Sport đen và một chiếc Ferrari 599 GTO  trắng.

Con số này dự kiến sẽ tăng lên 2.000 chiếc vào năm nay nhờ doanh số bán hàng kỷ lục của Lamborghini và Ferrari.

Theo tuyên bố hồi đầu năm nay của hãng Lamborghini, khách hàng mua mẫu xe của hãng này tại Trung Quốc có độ tuổi trung bình trẻ hơn khách hàng châu Âu tới 20 tuổi.

Các hãng sản xuất siêu xe của Ý và Đức được khách hàng ưa chuộng hơn so với các thương hiệu của Anh.
 

 


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
siêu xe , Bugatti Veyron , Ferrari , Trung Quốc , Lamborghini , Koenigsegg , Enzo Ferrari , doanh số bán hàng
Đại gia Trung Quốc khoe hàng chục siêu xe đắt tiền tại Thượng Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác