Đại sứ quán Nga ở Syria trúng đạn cối, Moscow lên tiếng

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Nga đã lên án vụ tấn công vào Đại sứ quán nước này ở Damascus là một "hành động khủng bố".

Theo RT, hai quả đạn súng cối đã đánh trúng Đại sứ quán nước này tại thủ đô Damascus (Syria) hôm 28/11 khiến 1 người dân địa phương thiệt mạng và 9 nhân viên bảo vệ bị thương.

Mỹ cũng đã lên án vụ tấn công Đại sứ quán Nga tại Syria.

Cuộc tấn công xảy ra lúc 13 giơ GMT (khoảng 20 giờ Hà Nội), trong đó một quả đạn súng cối phát nổ bên trong Đại sứ quán và một quả rơi ngay gần hàng rào bên ngoài khu nhà. 

Vụ tấn công gây thiệt hại đáng kể cho tòa nhà, nhưng không có người Nga nào thương vong, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bộ cũng cho biết, các cuộc tấn công bằng súng cối tại trung tâm Damascus, gồm cả các cuộc tấn công trên khuôn viên Đại sứ quán Nga, gần đây thường xuyên xảy ra. 

"(Chúng tôi) xem đó là các hành động khủng bố, các thủ phạm và những người khuyến khích, chỉ đạo chúng sẽ bị trừng phạt", văn phòng Tổng thống Nga cho biết trong tuyên bố chính thức. 

Hoa Kỳ cũng đã lên án vụ tấn công ở Damascus và bày tỏ "mối quan tâm về những người thiệt mạng và bị thương trong vụ việc." 

Trong những tháng gần đây, quân nổi dậy Syria đã nã đạn cối vào khu cao cấp Mazraa của Damascus, khu vực có nhiều đại sứ quán và cơ quan chính phủ Syria. Đại sứ quán Nga và Iran cũng thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công này do ủng hộ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad./.Nguyễn Hường
Từ khóa :
Liêu Ninh , biển Đông , Damascus , súng cối , Syria , Trung Quốc , tấn công , tàu sân bay
Đại sứ quán Nga ở Syria trúng đạn cối, Moscow lên tiếng
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác