Đắm phà: 31 ngàn người đề nghị công nhận liệt sĩ cho nữ nhân viên

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Cô gái trẻ anh hùng có thể sẽ được an nghỉ tại nghĩa trang Quốc gia Hàn Quốc.

Tang lễ Park Jee-young, cô gái trẻ đã nhường cơ hội sống sót của mình cho người khác và làm tròn trách nhiệm tới phút cuối cuộc đời.

Korea Herald ngày 22/4 đưa tin, thảm họa đắm phà Sewol hôm 16/4 không chỉ gây ra cơn phẫn nộ trong dư luận về đạo đức người thuyền trưởng và một số thành viên phi hành đoàn, mà còn làm sáng lên chủ nghĩa anh hùng, hi sinh vì người khác.

Con số người thiệt mạng được tìm thấy trong vụ đắm phà tới cuối ngày hôm qua theo đài CNN là 128 người, vẫn còn 174 người mất tích. Trong số 325 học sinh trường phổ thông Danwon đi dã ngoại trên chuyến phà định mệnh, chỉ có 75 người trở về.

Cơn giận dữ, nỗi buồn đau bao trùm lễ tang các học sinh được tổ chức tại bệnh viên Ansan với rất nhiều học sinh, phụ huynh đến dự. Một nam sinh thiệt mạng họ Jung đã nhường áo phao của mình cho một người bạn cùng lớp khi phà bị chìm, 2 người nhảy ra khỏi con phà nhưng chỉ có người bạn của Jung sống sót.

Một lễ tang đầy nước mắt và lòng khâm phục khác được tổ chức tại Incheon dành cho Park Jee-young, nữ nhân viên phà Sewol 22 tuổi đã bình tĩnh giúp các hành khách, học sinh có áo phao thoát khỏi con phà ngay những phút đầu tiên khi nó chuẩn bị đắm, nhưng cô không có 1 chiếc áo phao trên mình.

Jee-young nói rằng cô sẽ lo cho mình sau khi đã lo xong cho các hành khách được cứu.

Park Jee-young, cô gái trẻ quả cảm quên mình vì người khác.

Hàng ngàn người Hàn Quốc đang truyền nhau ký vào một bản kiến nghị trực tuyến đề nghị chính phủ công nhận liệt sĩ cho Park Jee-young. Hơn 31 ngàn người đã ký vào đơn này cho đến cuối ngày hôm qua 22/4.

Nếu được công nhận liệt sĩ, thân nhân của cô sẽ nhận được tiền bồi thường cũng như hưởng các phúc lợi về y tế và giáo dục đặc biệt từ chính phủ. Cô gái trẻ anh hùng có thể sẽ được an nghỉ tại nghĩa trang Quốc gia Hàn Quốc.

Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc sẽ xem xét đơn thỉnh nguyện này và quyết định Park Jee-young có đủ điều kiện được công nhận liệt sĩ hay không.

Trong khi đó các bệnh viện ở Mokpo tỉnh Nam Jeolla đã ở trong tình trạng hỗn loạn khi các thi thể nạn nhân đắm phà được chuyển đến, quá trình ban giao thi thể vẫn còn vô tổ chức.

Gia đình các nạn nhân tới nhận diện thi thể và họ được phép đưa thi hài người quá cố về quê trước khi kết quả xét nghiệm ADN nhận dạng được công bố. Tuy nhiên chính quyền yêu cầu các gia đình tạm hoãn tổ chức tang lễ cho đến khi có kết quả xét nghiệm ADN chính thức.

Đó là thay đổi mới nhất về thủ tục sau khi gia đình các nạn nhân phản ánh về việc giao nhận thi thể hỗn loạn trong khi đã xảy ra tình trạng gửi sai kết quả xét nghiệm ADN cho gia đình nạn nhân.

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
đắm phà hàn quốc , đắm phà sewol , chìm phà , tai nạn , park ji young , công nhận liệt sĩ
Đắm phà: 31 ngàn người đề nghị công nhận liệt sĩ cho nữ nhân viên
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác