Được quan tâm

Đắm phà: Người nhà nạn nhân tấn công Cục phó Cảnh sát biển Hàn Quốc

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Khoảng 20 người nhà các nạn nhân của thảm họa đắm phà Sewol hôm qua đã xông vào văn phòng của Choi Sang-hwan, Cục phó Cục Cảnh sát biển Hàn Quốc

Ông Choi Sang-hwan (giữa) trong vòng vây của người nhà các nạn nhân đắm phà Sewol.

Channel News Asia ngày 24/4 đưa tin, khoảng 20 người nhà các nạn nhân của thảm họa đắm phà Sewol hôm qua đã xông vào văn phòng của Choi Sang-hwan, Cục phó Cục Cảnh sát biển Hàn Quốc và lôi ông ra ngoài, xé áo, đấm đá và tát liên tục vào mặt và cổ quan chức này.

Những thân nhân có người nhà đang mất tích trên con phà định mệnh cáo buộc ông Choi Sang-hwan đã phóng đại các nỗ lực cứu hộ, họ nói rằng những gì nhìn thấy từ hoạt động cứu hộ ngoại thực tế không giống với thông tin ông đưa ra trong cuộc họp giao ban.

Gia đình các nạn nhân liên tục chỉ trích những gì họ cho là sự chậm trễ trong hoạt động cứu hộ và thiếu nguồn lực triển khai thực hiện công tác cứu hộ. Đám đông đã bắt giữ Choi Sang-hwan cho đến khi các quan chức khác đến can thiệp.

Hơn 1 tuần trôi qua kể từ khi con phà Sewol bị đắm, các thợ lặn phải làm việc trong điều kiện khó khăn và nguy hiểm hơn 2 ngày để vào được thành phà bị chìm, và hơn 2 ngày nữa để tìm thấy thi thể đầu tiên.

Nhiều người cho rằng một số nạn nhân có thể đã sống sót vài ngày đầu sau thảm họa nhờ các túi khí trong khoang tàu, nhưng họ đã thiệt mạng dưới làn nước lạnh âm u sau khi không có cứu hộ đến.

Một số gia đình nạn nhân yêu cầu khám nghiệm tử thi để biết chắc chắn xem người thân của họ đã qua đời như thế nào, nhưng cũng có gia đình phản đối việc này.

Theo Yonhap, đến cuối ngày hôm qua đã có 175 người được xác định đã chết và vẫn còn 127 người chưa được tìm thấy.

 

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
đắm phà sewol , đắm phà hàn quốc , tìm kiếm cứu nạn
Đắm phà: Người nhà nạn nhân tấn công Cục phó Cảnh sát biển Hàn Quốc
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác