Được quan tâm

Dân Nga bán các mảnh thiên thạch lấy tiền sửa nhà

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Life News)

(GDVN) - Để có tiền sửa chữa nhà cửa sau sự cố trên, nhiều người dân ở Chelyabinsk (thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận mưa thiên thạch) đã bán những mảnh thiên thạch họ tìm thấy, mặc dù đây là một hoạt động được coi là bất hợp pháp.


Sự kiện khối thiên thạch khổng lồ tấn công khu vực dân cư ở vùng Urals, Nga không chỉ làm nhiều ngôi nhà bị vỡ kính mà còn khiến cả những bức tường bị rạn, nứt, sụp đổ.

Các mẩu thiên thạch rơi xuống khu vực Chelyabinsk được các nhà khoa học Nga thu thập.

Để có tiền sửa chữa nhà cửa sau sự cố trên, nhiều người dân ở Chelyabinsk (thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận mưa thiên thạch) đã bán những mảnh thiên thạch họ tìm thấy, mặc dù đây là một hoạt động được coi là bất hợp pháp.

Hình ảnh cho thấy phần bên trong của những mảnh thiên thạch được tìm thấy ở Nga.

Bà K. Galina sống tại làng Emanzhelinka, Chelyabinsk đã thu thập được một số mẩu thiên thạch trong vườn và xung quanh nhà bà hôm diễn ra sự cố, ngày 15/2. Những viên nhỏ bà đã bán với giá 2.000-3.000 rúp. Viên giá trị nhất là 5.000 rúp. Bà đã kiếm được hơn 10.000 rúp, số tiền cần thiết đê trả tiền sửa chữa nhà.

Theo bà Galina, dân làng đang bán các mẩu thiên thạch với mọi giá mà họ được trả vì tình trạng cạnh tranh rất cao. Rất nhiều dân làng đã nhặt được mẩu thiên thạch và đang rao bán chúng trên cả mạng internet.

Thành phần chính của những mảnh đá vũ trụ này là sắt, olivin, và sulfite

Giá thiên thạch trên thị trường quốc tế cao hơn giá vàng 40 lần. Người ta tin rằng khi sở hữu một mảnh thiên thạch nó sẽ đem lại cho họ may mắn, sự giàu có và có thể chữa được bệnh. 

Tuy nhiên, hoạt động buôn bán nguồn đá quý này được coi là bất hợp pháp. Cảnh sát Chelyanbinks đã tịch thu khoảng 60 g thiên thạch do người dân kiếm được để nghiên cứu xác định thành phần cũng như tác động của nó tới sức khỏe con người.

Bên ngoài các mẩu thiên thạch được nhiệt độ khí quyền nung cháy thành màu đen, bên trong chỉ hơi nóng nên vẫn giữ được màu sắc tự nhiên.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Liên bang Urals trên mẩu thiên thạch nặng hơn 1 kg được họ tìm thấy trong vùng, thành phần chính của đá vũ trụ này là sắt, olivin, và sulfite. Nguyễn Hường (nguồn Life News)
Từ khóa :
thiên thạch , trả tiền , Nga , thu thập , khổng lồ , Internet
Dân Nga bán các mảnh thiên thạch lấy tiền sửa nhà
Chủ đề : NỔ THIÊN THẠCH Ở NGA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác