Dân Tứ Xuyên TQ đổ xô mua nến vì tin đồn trời tối 3 ngày liên tục

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn WYI)

(GDVN) - Từ ngày 21/12 trở đi, theo lịch Trung Quốc là ngày Đông chí, 3 ngày liên tục trời sẽ tối đen như mực do vũ trụ đổi ngôi

Gần đây ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đi đến đâu cũng thấy người ta kháo nhau, từ ngày 21/12 trở đi, theo lịch Trung Quốc là ngày Đông chí, 3 ngày liên tục trời sẽ tối đen như mực do vũ trụ đổi ngôi, hàng ngàn người dân đã đổ xô đi mua nến, đèn dầu, củi và tích trữ lương thực.

Những cửa hàng bán nến ở Tứ Xuyên được dịp ăn nên làm ra nhờ tin đồn

Những người dân ở khắp các ngõ hẻm thành thị hay thôn quê tỉnh này, hễ gặp nhau là họ nói chuyện vũ trụ "đổi ngôi" khiến nhiều người hoang mang, sợ hãi, đúng lúc trên mạng lại lan truyền tin về cái gọi là "ngày tận thế" theo lịch cổ Maya.

Trong khi đó chỉ cần có một chút kiến thức phổ thông cũng đủ hiểu rằng trái đất không thể tối 3 ngày liên tục vì nó không thể ngừng quay. Tại thị trấn huyện Song Lưu, Tứ Xuyên, mặc dù được giải thích người ta vẫn cứ đổ xô đi muôn nến dự phòng...cho chắc.

Chưa bao giờ những người bán nến ở đây lại "ăn nên làm ra" như mấy ngày này, từ khi có tin đồn, lúc nào cửa hàng cũng trong tình trạng "cháy" hàng, khan hàng bởi mỗi người bước chân vào đây đều mua cả chục cặp nến chứ không ai mua lẻ như trước.

Giới chuyên gia thiên văn học Trung Quốc được dịp lên tiếng, họ cho hay trước và sau Đông chí 3 ngày trời tối liên tục là hiện tượng thiên văn chỉ xuất hiện tại Bắc cực trong khi Nam cực sáng cả ngày và điều này đã được đưa vào chương trình sách giáo khoa địa lý lớp 12 ở Trung Quốc.

Hồng Thủy (Nguồn WYI)
Từ khóa :
ngày tận thế , lịch maya , đông chí
Dân Tứ Xuyên TQ đổ xô mua nến vì tin đồn trời tối 3 ngày liên tục
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác