Dân chúng thành phố bạo lực nhất nước Mỹ tình nguyện nộp súng

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Dưới sự ảnh hưởng sâu sắc của vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, nhiều người sở hữu súng tại Camden, New Jersey - thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ - đã quyết định từ bỏ quyền sở hữu vũ khí. Khoảng 1.137 khẩu súng các loại đã được bàn giao cho cảnh sát địa phương trong ngày thứ Sáu và thứ Bảy tại 2 nhà thờ ở thị trấn. Người dân Camden hy vọng rằng hành động này của họ sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người dân khác trên khắp nước Mỹ để có thể chấm dứt những câu chuyện đau lòng như tại Sandy Hook.

Trong các loại vũ khí người dân tình nguyên giao nộp cho cảnh sát có súng trường, súng ngắn, súng lục, súng cổ, súng trường săn bắn voi, súng tự động...
Khoảng 90% số này vẫn còn hoạt động tốt.
Nhiều khẩu súng bất hợp pháp cũng được giao nộp.
Rất nhiều người nói rằng họ không muốn thấy các khẩu súng xung quanh nhà họ - Tổng chưởng lý bang Jeffrey Chiesa nói. Một người đàn ông đi đổi súng cho biết ông sẽ dành 400 USD thu được để mua quà Giáng sinh cho con.
Trang NJ.com cho biết, những người đến giao nộp súng sẽ được chính quyền địa phương trả một khoản tiền lên có thể tới 250USD cho mỗi khẩu.
Một khẩu BB được trả 25 USD, một khẩu không hoạt động được đền bù 50 USD, 150 USD cho mỗi khẩu súng lục ổ quay. Súng bán tự động, súng ngắn, súng trường, các vũ khí tấn công thì được hoàn lại 250 USD.
Số vũ khí dân chúng tình nguyện giao nộp sau đó sẽ được tiêu hủy toàn bộ.
Camden là thành phố bạo lực nhất nước Mỹ - theo FBI. Nơi đây có 170 địa điểm bán ma túy đang hoạt động. Hơn 700 người và 600 tội phạm tình dục đã đăng ký tạm tha. Tỷ lệ các vụ giết người xảy ra trong năm cao nhất cả nước. Đó là lý do vì sao dân chúng ở đây luôn tàng trữ rất nhiều vũ khí trong nhà.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
giao nộp , súng trường , vũ khí , tạm tha , súng tự động , chưởng lý , dân chúng , Connecticut
Dân chúng thành phố bạo lực nhất nước Mỹ tình nguyện nộp súng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác