Đầu bếp Nhật: Không thể tin được Kim Jong-un "hạ thủ" Jang Song-thaek

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Cựu đầu bếp sushi của cố Chủ tịch Kim Jong-il đã thốt lên rằng ông không thể tin được và không thể là Kim Jong-un đứng đằng sau cuộc thanh trừng nhằm vào Jang Song-thaek.


Kenji Fujimoto bắt tay Jang Song-thaek trong buổi tiệc vợ chồng Kim Jong-un chiêu đãi ông khi ông trở lại thăm Bắc Triều Tiên.

Tờ Chosun Ilbo ngày 13/12 dẫn lời cựu đầu bếp sushi của cố Chủ tịch Kim Jong-il đã thốt lên rằng ông không thể tin được và không thể là Kim Jong-un đứng đằng sau cuộc thanh trừng nhằm vào Jang Song-thaek.

Kenji Fujimoto, người trở về Nhật Bản năm 2011 sau 13 năm phục vụ ở Bắc Triều Tiên năm ngoái đã quay lại Bình Nhưỡng theo lời mời của vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong bữa tiệc chiêu đãi Kenji Fujimoto còn có mặt cả Jang Song-theak và cựu Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Sỹ Ri Su-yong, người được cho là cũng đã bị "xử lý" vì nằm trong "tập đoàn phản động Jang Song-thaek".

Cựu đầu bếp Nhật Bản cho biết, ông thấy Jang Song-thaek đã thể hiện sự "kính trọng tuyệt đối" với Kim Jong-un trong bữa tiệc chiêu đãi ông và không có dấu hiệu nào cho thấy Jang Song-thaek có ý đồ đe dọa Kim Jong-un.

Kenji Fujimoto, cựu đầu bếp sushi của cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Mặc dù Jang Song-thaek không phải có quan hệ huyết thống với Kim Jong-un, nhưng ông vừa là chú rể nhà lãnh đạo này, vừa là nhân vật trung tâm của Bình Nhưỡng bảo vệ các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên cùng với Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên.

Fujimoto cho rằng vụ lật đổ Jang Song-thaek có thể do một "lực lượng vô hình" nào đó dắt dẫn và Kim Jong-un không có lựa chọn nào khác. Ông cho rằng có thể một số quan chức trong quân đội và đảng Lao động Triều Tiên đứng sau vụ này.

Về tin đồn Choe Ryong-hae, Phó Nguyên soái đứng sau vụ lật đổ Jang Song-thaek, Fujimoto cho rằng không bao giờ có thể xảy ra bởi Jang Song-thaek chính là người đã nỗ lực tác động để Kim Jong-un phục chức cho Choe Ryong-hae khi ông bị thất sủng.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
jang song thaek , kim jong un , thanh trừng , tử hình , hành quyết , đảo chính , bắc triều tiên , đầu bếp nhật bản
Đầu bếp Nhật: Không thể tin được Kim Jong-un "hạ thủ" Jang Song-thaek
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác