Được quan tâm

Để trốn thuế, dân Trung Quốc đua nhau ra tòa ly hôn

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Người dân Trung Quốc bắt đầu rầm rộ sử dụng ly hôn giả để tránh bị áp thuế mới về bất động sản - tờ Shanghai Daily ngày 6/3 đưa tin cho biết.


Tình trạng trên diễn ra sau khi chính phủ Trung Quốc tuần trước ban hành thông báo rằng việc bán nhà, không phải là nơi cư trú duy nhất, sẽ phải chịu thuế suất 20%.

Nhiều cặp công khai thừa nhận họ xin ly hôn để tranh thuế.

Để tránh chi phí không cần thiết, nhiều cặp vợ chồng có hai ngôi nhà muốn bán đi một đã tìm cách ly hôn giả để tránh phải nộp thuế. Như vậy, sau khi ly hôn, mỗi người trong số họ sẽ đứng tên một ngôi nhà. Sau khi thủ tục mua bán hoàn thành, họ sẽ đoàn tụ và tái kết hôn với nhau.

Một cán bộ tại một quận ở Thượng Hải cho biết, ngày 5/3 họ đã ghi nhận số lượng đơn xin ly hôn kỷ lục. Trong một ngày, đã có 53 cặp vợ chồng, trong khi thường trung bình ngày thường là khoảng 10 cặp, đệ đơn xin được ly hôn.

Một số lý do được viết trong đơn là xin ly hôn do "không còn tình cảm với nhau" (một lý do thường thấy trong các trường hợp ly hôn ở Trung Quốc), nhưng nhiều người công khai nói rằng họ muốn tránh nộp thuế.

Vài năm trước đây, một làn sóng tương tự cũng đã xảy ra ở Trung Quốc khi các nhà chức trách nước này áp đặt các hạn chế về việc sở hữu thêm căn nhà thứ hai.

 
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Trung Quốc , Thượng Hải , căn nhà , bán nhà , bất động sản
Để trốn thuế, dân Trung Quốc đua nhau ra tòa ly hôn
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác