Động đất 7,8 độ richter tấn công Chile gần vị trí hôm 1/4

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Trận động đất mới xảy ra lúc 22 giờ địa phương ngày 2/4 ngoài khơi bờ biển phía bắc Chile, cách nam thành phố Iquique 23 km.

Chưa hết bàng hoàng sau trận động đất mạnh 8,2 độ richter, người dân sống ven biển phía bắc quốc gia này lại hứng chịu một trận động đất mới mạnh 7,8 độ richter.

Trận động đất mới xảy ra lúc 22 giờ địa phương ngày 2/4 ngoài khơi bờ biển phía bắc Chile, cách thành phố Iquique 23 km về phía Nam.

Thiệt hại do trận động đất 8,2 độ richter ngày 1/4 gây ra.
Tâm chấn của trận động đất này sâu 10km. Vị trí của nó nằm ngay gần tâm chấn của trận động đất xảy ra tại đây hôm 1/4.

Bộ tình trạng khẩn cấp Chile đã lệnh sơ tán phòng ngừa dọc bờ biển phía Bắc, Reuters đưa tin cho biết.

Cảnh báo sóng thần cũng đã ban hành ở Chile và Peru sau động đất. Theo Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương, một trận động đất mạnh như thế này có thể tạo ra một cơn sóng thần sức tàn phá lớn tấn công bờ biển gần tâm chấn trong vòng vài phút tới vài giờ.

Một trận động đất có cường độ 6,4 độ richter cũng đã tấn công khu vực cách phía tây Iquique 47 km vào khoảng 21 giờ địa phương ngày 2/4.

Sau khi trận động đất hôm 1.4, cảnh báo sóng thần đã khiến 900.000 người và 11 bệnh viện nằm dọc theo bờ biển phía bắc của Chile phải di tản, các quan chức chính phủ cho biết.

Ít nhất sáu người đã thiệt mạng sau trận động đất, Bộ trưởng Nội vụ Chile Rodrigo Penailillo nói. Nhiều người trong số các nạn nhân đã chết vì nhồi máu cơ tim hoặc mảnh vỡ rơi xuống.

 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
chile , peru , động đất
Động đất 7,8 độ richter tấn công Chile gần vị trí hôm 1/4
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác