Đức bán tên lửa xuyên phá cho Hàn Quốc "khiêu khích" Triều Tiên

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Tin tức Triều Tiên)

(GDVN) - Thỏa thuận bán 170 tên lửa không đối đất Taurus KEPD 350 trị giá 300 triệu USD được Bình Nhưỡng xem là một "hành động thù địch" của Đức, một nguồn tin ngoại giao Triều Tiên nói với tờ Interfax.

Kế hoạch của một nhà sản xuất vũ khí Đức bán tên lửa hành trình công nghệ cao cho Hàn Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nhà ngoại giao Triều Tiên, hãng tin Interfax cho biết.

Thỏa thuận bán 170 tên lửa không đối đất Taurus KEPD 350 trị giá 300 triệu USD được Bình Nhưỡng xem là một "hành động thù địch" của Đức, một nguồn tin ngoại giao Triều Tiên nói với tờ Interfax.

Taurus KEPD 350 có thể được trang bị cho F-15K của Hàn Quốc

"Trong trường hợp Đức cung cấp những vũ khí tấn công nguy hiểm mà ngay cả Mỹ cũng không dám quyết định bán là bằng chứng về độ lệch trong chính sách ủng hộ thiết lập hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên được Đức công bố cho tới thời điểm hiện tại", nguồn tin nói với Interfax.

"Điều này được coi là một động thái thù địch", nguồn tin nói thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin đã thông qua kế hoạch của Cục Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng  (DAPA) mua các tên lửa phá boongke, thông tấn Yonhap cho biết hồi tháng 6.

Seoul trước đó đã cố mua tên lửa không đối đất JASSM của Lockheed Martin, được Mỹ phân loại là vũ khí chiến lược, nhưng đã bị Lầu Năm Góc từ chối.

Taurus KEPD 350 có thể được trang bị cho F-15K của Hàn Quốc. Nó có hệ thống định vị toàn cầu (GPS) cho phép một đầu đạn 480kg có thể xuyên phá 6 mét bê tông cốt thép. 

Về lý thuyết, nếu được triển khai từ một chiến đấu cơ trong không phận trên trung tâm thành phố Daejeon của Hàn Quốc, tên lửa này có thể phá hủy một hầm ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng, Yonhap nói.

Tên lửa Taurus có tầm xa hơn 500km và có thể "hướng đến bất kỳ một mục tiêu nào trên thế giới" như tuyên bố trong một video quảng cáo sản phẩm của nhà sản xuất TAURUS System, một công ty liên doanh Đức-Thụy Điển.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn Tin tức Triều Tiên)
Từ khóa :
Từ khóa: đình chỉ , thị thực , visa đi mỹ , lãnh sự , đại sứ quán mỹ , sex , vòi vĩnh , giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan tên lửa không
Đức bán tên lửa xuyên phá cho Hàn Quốc "khiêu khích" Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác