Được quan tâm

Edward Snowden có thể xin tị nạn tại Bắc Triều Tiên, tại sao không?

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Forbes)

(GDVN) -Khi đến Bình Nhưỡng, Snowden có thể được xem như một người hùng chống Mỹ, anh cũng có thể cung cấp cho các chuyên gia máy tính Bắc Triều Tiên những hiểu biết vô giá về hoạt động tấn công mạng.


Edward Snowden trở thành tâm điểm chú ý của dư luận

Ngày 9/7, tác giả Donald Kirt phát biểu trên tờ Forbes News về khả năng Edward Snowden lựa chọn Bắc Triều Tiên làm nơi xin tị nạn để tránh sự trừng phạt của Mỹ bởi Bình Nhưỡng có lợi thế hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Cựu nhân viên an ninh Mỹ hiện đang phải tạm dừng chân tại sân bay Sheremetyevo-2 của Nga và chờ đợi sau khi gửi đơn xin tị nạn tới 19 quốc gia. Venezuela và Nicaragua đã lên tiếng đồng ý cấp tị nạn cho Snowden.

Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là tại sao anh không chọn Bắc Triều Tiên trong danh sách 19 quốc gia xin tị nạn?

Một khi đến Bình Nhưỡng, Snowden có thể được xem như một người hùng chống Mỹ, anh cũng có thể cung cấp cho các chuyên gia máy tính Bắc Triều Tiên những hiểu biết vô giá về hoạt động tấn công mạng.

Bình Nhưỡng sẽ cung cấp một lợi thế to lớn cũng như không gian mà anh mong muốn, Snowden có thể trở nên nổi tiếng hơn nữa.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là vừa thành lập vũ đoàn Star Troupe để cung cấp các hoạt động giải trí hiện đại cho lãnh đạo cấp cao và chắc chắn Snowden sẽ có đủ điều kiện giải trí như vậy.

Một lý do thiết thực hơn nữa để Snowden có thể lựa chọn Bắc Triều Tiên là điểm đến là vì anh có thể dễ dàng rời khỏi Nga mà không lo trở ngại trên đường di chuyển qua không phận các nước bởi dưới sức ép của Mỹ, không ít quốc gia có không phận Snowden phải bay qua nếu chọn Nam Mỹ có thể kiểm tra an ninh chuyến bay.

Tuy nhiên khi sang Triều Tiên thì điều lo lắng này trở nên không cần thiết, bởi Trung Quốc và Mông Cổ sẽ không làm vậy chỉ vì áp lực của Mỹ.

Đó chỉ là những giả thuyết và câu hỏi thú vị được Donald Kirt đặt ra, cuối cùng Edward Snowden cũng đã quyết định lựa chọn Venezuela làm điểm đến mà không phải là Bình Nhưỡng, theo một bản tin của Tân Hoa Xã hôm 9/7.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.Hồng Thủy (Nguồn: Forbes)
Từ khóa :
edward snowden , cia , bắc triều tiên , giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan
Edward Snowden có thể xin tị nạn tại Bắc Triều Tiên, tại sao không?
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác