Facebook của Justin Bieber và Selena Gomez bị hacker tấn công

Quốc tế

Ngọc Huyền (Nguồn Thesun)

(GDVN) - Trang Facebook của bạn gái ngôi sao nhạc pop Justin Bieber đã bị tấn công và bị doạ công bố các email cá nhân của họ.

Một hacker người Anh đã thâm nhập vào trang Facebook của Selena Gomez - bạn gái ngôi sao nhạc pop Justin Bieber và đe dọa sẽ công bố các email cá nhân của họ.

Vào thời điểm trước đó, cặp đôi này chưa công bố công khai mối quan hệ của họ và thường có nhiều bức thư tình cảm gửi cho nhau.

Hacker đã nhắm vào mục tiêu là hai ngôi sao Justin Bieber và Selena Gomez.

Tên hacker là Crosskey, 21 tuổi, đã bị FBI và tổ chức chống tội phạm của Cảnh sát Met theo dõi trong một cuộc điều tra với chi phí 50.000 bảng.

Hắn tuyên bố muốn chỉ ra sai sót về an ninh cho ông chủ Facebook thấy rõ sau khi tài khoản riêng của mình đã bị hack.

Crosskey là người đang làm việc tại McDonald đã đưa ra yêu sách với cha dượng của Gomez, Brian Teefey cũng là người quản trị trang của cô. Sau đó, ông đã thiết lập lại mật khẩu của trang Facebook của cô.

Tay này đã đăng một video trên YouTube cho thấy y đã hack trang Facebook ra sao và tỏ ra tự hào với các tin tặc khác. Hắn còn liên lạc với các tạp chí để cung cấp cho họ thông tin về người đẹp.

Crosskey cũng đã tuyên bố với ông Teefey rằng hắn có quyền truy cập ít nhất là 4 tài khoản email cá nhân và đã sao chép các tin nhắn được gửi giữa Gomez và Bieber. Hắn cũng đã có các email khác giữa Gomez và người bạn thân Demi Lovato.

Crosskey là người đến từ Lancing, West Sussex, đã thú nhận với Tòa án Southwark Crown (London) về hai tội chống lại Đạo luật Lạm dụng máy tính và đã bị bỏ tù một năm.

Thẩm phán John Price cho hay: "Selena Gomez có một tài khoản Facebook với sáu triệu người bạn. Mọi người có quyền được hưởng sự riêng tư và không nên tiết lộ những bức thư cá nhân của họ."

Luật sư bào chữa Gareth Morgan thì cho biết Crosskey đã từng tham gia vào một khóa học về thiết kế trò chơi máy tính. Ông nói thêm: "Crosskey đã thừa nhận hành động của mình là ngu ngốc."


Ngọc Huyền (Nguồn Thesun)
Từ khóa :
Facebook , hack , hacker , tài khoản , Email , McDonald , FBI , người Anh
Facebook của Justin Bieber và Selena Gomez bị hacker tấn công
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác