Gia đình Tổng thống Syria đã cố tình bỏ trốn khỏi đất nước

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Lenta)

(GDVN) - Lực lượng an ninh Syria thân Tổng thống al-Assad đã cố gắng đưa ông này rời khỏi Damascus trong tối ngày 29/1 nhưng bất thành.

Tờ The Jerusalem Post dẫn thông tin từ tờ "Al-Masri al-Youm" của Ai Cập ngày 30/1 đưa tin cho biết, các phiến quân đã ngăn chặn thành công sự trốn thoát của thân nhân Tổng thống Bashar al-Assad.

Các nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh Syria thân Tổng thống al-Assad đã cố gắng đưa gia đình ông al-Assad rời khỏi Damascus trong tối ngày 29/1 nhưng bất thành.

Tổng thống Bashar al-Assad và vợ. Ảnh Telegraph

Theo phe đối lập Syria, đoàn xe chở vợ, các con, mẹ và một người cháu gái của ông al-Assad trên đường ra sân bay đã bị chặn lại bởi lực lượng nổi dậy. Kết quả là xảy ra một cuộc đọ súng và đoàn xe buộc phải quay trở lại dinh Tổng thống.

Các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh Syria vẫn tiếp tục xảy ra xung quanh thủ đô Damacus. Tuy nhiên, theo Reuters, quân đội chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát các vùng ngoại ô của thủ đô Damacus.

Do không thể ngăn chặn được tình trạng bạo lực tiếp tục lan rộng ra cả nước, ngày 28/1, Liên đoàn Ả Rập đã quyết định dừng sứ mệnh quan sát tại Syria. Trong khi đó, Tổng thống al-Assat vẫn kiên quyết bác bỏ đề nghị từ chức để kết thúc xung đột và trao quyền lãnh đạo Syria cho chính phủ lâm thời.

Theo thống kê của LHQ, các cuộc đụng độ giữa quân chính phủ và những người biểu tình tại Syria từ tháng 3/2011 tới nay đã khiến ít nhất 5.400 người thiệt mạng, trong đó có khoảng 384 trẻ em.

Nguyễn Hường (theo Lenta)
Từ khóa :
Syria , đụng độ , lực lượng an ninh , người biểu tình , ngăn chặn , tổng thống , đọ súng , dinh tổng thống
Gia đình Tổng thống Syria đã cố tình bỏ trốn khỏi đất nước
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác