Giáo hoàng gửi thư cho Putin kêu gọi giải pháp hòa bình cho Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Giáo hoàng kêu gọi các nhà lãnh đạo G20 không nên thờ ơ với những đau khổ của người dân Syria.

Giáo hoàng đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nga tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Syria thông qua các phương tiện ngoại giao và đặt giải pháp quân sự mà họ đang "theo đuổi vô ích" sang một bên.

Giáo hoàng Francis

Trong bức thư gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, người chủ trì hội nghị thượng đỉnh G20, Giáo hoàng nói rằng lợi ích toàn cầu sẽ mất cân đối và có thể dẫn tới cuộc tàn sát vô nghĩa những người vô tội nếu không tìm được giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột ở Syria, RT hôm 5/9 cho biết.

Ông cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo G20 không nên thờ ơ với những đau khổ mà người dân Syria đã chịu đựng bấy lâu cũng như nguy cơ đối mặt với "đau khổ hơn nữa" nếu xảy ra can thiệp quân sự.

Giáo hoàng cũng đã ra lệnh tổ chức một ngày ăn chay và 4 giờ cầu nguyện tại quảng trường St Peter vào ngày 7/9 để phản đối hoạt động tấn công quân sự Syria do Mỹ dẫn đầu.

Vatican cùng ngày đã bác bỏ báo cáo trên báo chí Argentina rằng Giáo Hoàng Francis đã gọi điện cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , G20 , giáo hoàng , hội nghị thượng đỉnh , quân sự , ngoại giao , Argentina , tàn sát
Giáo hoàng gửi thư cho Putin kêu gọi giải pháp hòa bình cho Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác