Được quan tâm

Giáo sư Hàn Quốc đề xuất dùng "phong thủy" chế áp Nhật Bản

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Vị giáo sư này cho hay, ngôi đền Jiri tọa lạc tại núi Jirisan tỉnh Jeollanam-do phía Tây Nam Hàn Quốc "vốn là công trình tâm linh được xây dựng để chặn luồng khí cát tường chảy sang Nhật Bản".


Quả chuông lớn trong một ngôi đền Hàn Quốc (hình minh họa trên Thời báo Hoàn Cầu).

Thời báo Hoàn Cầu ngày 25/9 dẫn nguồn tin trang Zakzak Nhật Bản cho biết, một giáo sư đại học Woosuk Hàn Quốc vừa viết một đề xuất nước này nên dùng "phong thủy" để chế áp Nhật Bản khiến cư dân mạng Tokyo "choáng váng".

Vị giáo sư này cho hay, ngôi đền Jiri tọa lạc tại núi Jirisan tỉnh Jeollanam-do phía Tây Nam Hàn Quốc "vốn là công trình tâm linh được xây dựng để chặn luồng khí cát tường chảy sang Nhật Bản".

Trong ngôi đền có một quả chuông lớn, trên thành chuông khắc bản đồ Nhật Bản, vị giáo sư này đề xuất, mỗi ngày một lần đánh chuông sẽ giống như một lần tấn công vào núi Phú Sĩ - biểu tượng của Nhật Bản.

Mạng Zakzak bình luận, núi Phú Sĩ tượng trưng cho Nhật Bản mà giáo sư Hàn Quốc muốn "lôi ra đánh mỗi ngày" khiến người ta vừa buồn cười, vừa phẫn nộ.

Tại Hàn Quốc rất nhiều người cho rằng vận mệnh của một cá nhân hay cả một quốc gia, dân tộc sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường, điều kiện tự nhiên nên họ rất tin vào phong thủy.

Ngay cả thủ đô Seoul được xác lập vào cuối thế kỷ 14 cũng dựa trên phong thủy. Ngoài ra, trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ bán đảo Triều Tiên, các công trình kiến trúc do Nhật Bản xây dựng trên bán đảo này cũng bị người Hàn Quốc xem như một loại bùa chú của người Nhật nhằm "triệt hạ long mạch" của dân tộc Triều Tiên khiến dân tộc này không thể trở nên vĩ đại.


Hồng Thủy
Từ khóa :
phong thủy hàn quốc , chế áp nhật bản , giáo sư , phú sĩ
Giáo sư Hàn Quốc đề xuất dùng "phong thủy" chế áp Nhật Bản
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác