Giới lãnh đạo Trung Quốc thích đọc những cuốn sách nào?

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - 10 đầu sách được giới lãnh đạo nước này - Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc thích đọc nhất cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về xu hướng tìm đọc và triết lý cầm quyền của giới lãnh đạo nước này.


Ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 27/9 đưa tin, giới truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa cho biết Ủy ban Công đoàn khối các cơ quan trung ương Trung Quốc vừa bình chọn 10 đầu sách được giới lãnh đạo nước này - Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc thích đọc nhất cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về xu hướng tìm đọc và triết lý cầm quyền của giới lãnh đạo nước này.

10 cuốn sách được bình chọn từ 103 đầu sách, chủ yếu là phi tiểu thuyết và được các quan chức cấp cao Trung Quốc tìm đọc trong 5 năm qua, nội dung tập trung về lịch sử Trung Quốc, kinh tế và chính trị.

Cuốn sách duy nhất của một tác giả nước ngoài lọt vào tốp 10 và xếp vị trí thứ 7 là cuốn "Thế giới phẳng" của nhà văn - nhà báo Mỹ Thomas Friedman tóm tắt lịch sử của thế kỷ 21, xuất bản năm 2005.

Trong số 10 cuốn được lãnh đạo Trung Quốc đọc nhiều nhất, cuốn sách xếp vị trí thứ 5 không viết về chủ đề nào liên quan đến Trung Quốc là cuốn "Sự thăng trầm của một siêu cường" của một nhóm tác giả Trung Quốc nghiên cứu về lịch sử Liên Xô và sự sụp đổ của nó.

Ông Tập Cận Bình năm nay khi phát biểu tại Trường Đảng trung ương đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của đọc sách đối với cán bộ lãnh đạo và chỉ thị xây dựng mô hình một "chính đảng học tập".

Cũng từ cuối năm ngoái khi bắt đầu lên cầm quyền Tập Cận Bình đưa ra khái niệm "giấc mơ Trung Hoa" và ông thường xuyên nhắc đến nó và xem khái niệm này như một tiêu chí của đảng cầm quyền.

"Khổ nạn huy hoàng" xếp vị trí đầu tiên trong danh sách 10 cuốn được lãnh đạo Trung Quốc đọc nhiều nhất. Cuốn này do Kim Nhất Nam, một viên Thiếu tướng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược đại học Quốc phòng Trung Quốc biên soạn.

7 cuốn sách còn lại trong danh sách này gồm "30 năm biến động", "Tằng Quốc Phiên", "Cuộc đời đọc sách của Mao Trạch Đông", "Chuyên đề kinh tế Trung Quốc", "Lịch sử đảng Cộng sản Trung Quốc 1949 - 1978" tập 2, "Chấn động Trung Quốc: Sự trỗi dậy của một quốc gia văn minh", "Quỹ tích của lịch sử: Tại sao đảng Cộng sản Trung Quốc có thể làm".Hồng Thủy
Từ khóa :
10 cuốn sách đọc nhiều nhất , sách bán chạy nhất , lãnh đạo trung quốc , tập cận bình , thế giới phẳng , lãnh đạo trung quốc đọc sách gì
Giới lãnh đạo Trung Quốc thích đọc những cuốn sách nào?
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác