Được quan tâm

Hải quân Trung Quốc biên chế tàu hộ vệ lớp 056

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Hải quân Trung Quốc vừa được biên chế một tàu hộ vệ mới với nỗ lực gia tăng sức mạnh trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền lãnh hải với các nước láng giềng.


Theo Tân Hoa Xã, tàu hộ vệ có tính năng tàng hình mới được bàn giao cho lực lượng Hải quân nước này trong buổi lễ tổ chức chiều ngày 25/2 ở Thượng Hải được xác định là loại tàu cỡ nhỏ lớp 056.

Chiếc tàu hộ vệ lớp 056 đầu tiên được bàn giao cho hải quân Trung Quốc mang số hiệu 582

Trong bài viết trên trang nhất tờ PLA Daily của quân đội Trung Quốc xuất bản ngày 26/2, Ngô Thắng Lợi, Tư lệnh Hải quân Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm chủ các thiết bị và khả năng trong tình hình tranh chấp hàng hải vẫn đang tiếp diễn, đồng thời kêu gọi nâng cao hơn nữa khả năng chiến đấu và chiến thắng của lực lượng hải quân.

Trong tháng 2, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đăng tải các bài viết cho biết lực lương vũ trang nước này đang được tăng cường khả năng chiến đấu vào năm 2013 và "tập trung chặt chẽ vào mục tiêu chiến đấu và giành chiến thắng trong các trận chiến".

Trước đó, tháng 11/2012, phát biểu tại đại hội 18 đảng Cộng sản Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào - Chủ tịch nước sắp mãn nhiệm tuyên bố Trung Quốc phải trở thành "một cường quốc hàng hải".

Bản tin của Tân Hoa Xã không tiết lộ kích cỡ tàu nhưng cho biết nó có "khả năng tàng hình và tương thích điện tử tốt", và chỉ cần một phần ba số thủy thủ so với tàu hộ vệ lớp 053.

Con tàu mới được cho là biểu tượng của bước chuyển mình về sức mạnh hải quân của Trung Quốc. Nhiều chiếc tàu cùng loại đang được sản xuất. Các tàu này chủ yếu được sử dụng cho nhiệm vụ hộ tống và chống tàu ngầm - Tân Hoa Xã cho biết thêm.

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
hải quân , tàng hình , Tân Hoa Xã , Trung Quốc , tàu khu trục , phương tiện truyền thông , quân ủy trung ương , hộ tống
Hải quân Trung Quốc biên chế tàu hộ vệ lớp 056
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác