Hàn Quốc: Jang Song-thaek có thể đã bị giải tới trại tù chính trị

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) -  Jang Song-thaek có thể đã bị giải tới một trại tù chính trị để "ăn năn tội lỗi" của mình trong suốt những năm còn lại của cuộc đời.

Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc ngày 10/12 cho biết, Jang Song-thaek có thể đã bị giải tới một trại tù chính trị để "ăn năn tội lỗi" của mình trong suốt những năm còn lại của cuộc đời.

Jang Song-thaek

Nhân vật quyền lực số 2 trên đồng thời là chú rể của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị công khai cách chức, bắt giữ với một loạt tội danh nghiêm trọng.

Những người bị kết tội gây bè kết phái và phản cách mạng ở Triều Tiên thường được đưa tới các trại tù (chính trị), quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc, người giám sát chặt chẽ tình hình ở Triều Tiên và tham gia xử lý các vấn đề liên Triều nói với Yonhap.

Quan chức giấu tên này cho rằng cuộc thanh trừng ở Triều Tiên sẽ còn tiếp tục cho đến khi loại bỏ toàn bộ các nhân vật ủng hộ Jang Song-thaek. 

Ông cho rằng vụ cách chức Jang Song-thaek và trừng phạt một loạt trợ lí thân tín của ông này cũng là cơ hội để Triều Tiên thắt chặt kỷ luật xã hội. 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Triều Tiên , tù chính trị , Kim Jong-un , trợ lí , Hàn Quốc , chú rể , trại tập trung , quan chức
Hàn Quốc: Jang Song-thaek có thể đã bị giải tới trại tù chính trị
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác