Hàn Quốc: Sẽ xóa sổ chính phủ Triều Tiên nếu dùng vũ khí hạt nhân

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Tân Hoa Xã dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8.3 đưa tin cho biết, chính phủ của CHDCND Triều Tiên sẽ "biến mất khỏi Trái đất" nếu sử dụng vũ khí hạt nhân tấn công hạt nhân vào Hàn Quốc.Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng gần đây liên tục đưa các đe dọa cứng rắn như phá vỡ hiệp ước đình chiến với Hàn Quốc, cắt đứt đường dây nóng quân sự với Seoul, rút khỏi thỏa thuận phi hạt nhân... như một phản ứng chống lại việc Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết mới trừng phạt nước này liên quan tới vụ thử nghiệm hạt nhân hôm 12/2 và phản đối cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ-Hàn Quốc.

Chính phủ của CHDCND Triều Tiên sẽ "biến mất khỏi Trái đất" nếu sử dụng vũ khí hạt nhân tấn công hạt nhân vào Hàn Quốc.


Hàn Quốc, bày tỏ sự ủng hộ đối với các lệnh trừng phạt mới, đã tăng cường giám sát biên giới với Triều Tiên và tuyên bố đã sẵn sàng phản ứng "trả đũa ngay lập" nếu bị tấn công.

Quân đội Hàn Quốc gần đây đã công bố kế hoạch của mình để phát triển tên lửa tầm xa và hệ thống phòng thủ tên lửa của riêng của mình và nói rằng nó sẽ "tấn công trở lại" Triều Tiên và "những người ra lệnh" nếu bị tấn công.

Trong khi đó, Mỹ cũng đã lên tiếng trấn an đồng mình Hàn Quốc và  Nhật Bản trước những đe dọa của Triều Tiên rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của họ đủ sức bảo vệ Seoul và Tokyo khỏi mối đe dọa tên lửa Triều Tiên.

Ngoài ra, phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney hôm 7.3 cho biết Triều Tiên sẽ không đạt được điều gì khi đưa ra các lời đe dọa và hành động khiêu khích ngoài việc tiếp tục khiến nước này bị cô lập hơn nữa.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cũng cam kết sẽ hỗ trợ các đồng minh trên hơn nữa chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
Triều Tiên , Hàn Quốc , Tân Hoa Xã , đe dọa , Venezuela , hạt nhân , Seoul , Trung Quốc
Hàn Quốc: Sẽ xóa sổ chính phủ Triều Tiên nếu dùng vũ khí hạt nhân
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác