Hàn Quốc: Triều Tiên chỉ "dọa mồm", nhiều lính đang đảo ngũ

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Mặc dù Bình Nhưỡng liên tục đe dọa tiến hành chiến tranh thống nhất đất nước, triển khai tập trận quy mô lớn nhưng trong vài tháng gần đây ngày càng xuất hiện nhiều quân nhân Bắc Triều Tiên tại các đơn vị chủ lực đào ngũ.


Lính pháo binh Bắc Triều Tiên tập trận

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 12/3 đưa tin, những lời đe dọa cứng rắn của Bắc Triều Tiên trong những ngày gần đây chỉ là một phần của chiến tranh tâm lý mà Bình Nhưỡng đang cố tạo ra nhằm gây áp lực với Hàn Quốc và Mỹ thay đổi chính sách của họ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết: "Bắc Triều Tiên liên tục đưa ra các cảnh báo mang tính khiêu khích, hiếu chiến, đó được xem như là một nỗ lực để gây áp lực tâm lý đối với Hàn Quốc mà thôi."

Cũng trong ngày 12/3, Yonhap dẫn một nguồn tin riêng cho hay, mặc dù Bình Nhưỡng liên tục đe dọa tiến hành chiến tranh thống nhất đất nước, triển khai tập trận quy mô lớn nhưng trong vài tháng gần đây ngày càng xuất hiện nhiều quân nhân Bắc Triều Tiên tại các đơn vị chủ lực đào ngũ.

"Một phân tích gần đây cho thấy số lượng quân nhân Bắc Triều Tiên đào ngũ đã tăng gấp 7, 8 lần so với cùng kỳ năm trước", nguồn tin đề nghị giấu tên cho biết. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là chương trình huấn luyện, tập trận quá mệt mỏi trong mùa đông và thiếu lương thực gây ra.

Các đơn vị chủ lực của Bắc Triều Tiên đang vật lộn với việc truy bắt các quân nhân đào ngũ trong khi vẫn thực hiện các cuộc tập trận rộng rãi và đe dọa tấn công Mỹ - Hàn.

Bắc Triều Tiên thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận mùa đông kéo dài từ tháng 12 năm trước tới tháng 2 năm sau trong nhiều năm qua. Năm nay, Bắc Triều Tiên tuyên bố triển khai tập trận trên toàn quốc để đối phó với cuộc tập trận chung của liên quân Mỹ - Hàn.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bắc triều tiên , tập trận , bán đảo triều tiên , kim jong un , bien dong , bao giao duc , giao duc
Hàn Quốc: Triều Tiên chỉ "dọa mồm", nhiều lính đang đảo ngũ
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác