Được quan tâm

Hàn Quốc điều tra một số tướng lĩnh bỏ trực chiến đi đánh golf

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Kinh)

(GDVN) - Khoảng 10 sỹ quan cao cấp quân đội nước này, trong đó một số đeo quân hàm cấp tướng đã tụ tập đánh golf hôm 9 và 10/3 vừa qua, giữa lúc toàn quân đang trực chiến và cảnh giác cao độ trong bối cảnh Bắc Triều Tiên liên tục đe dọa sẽ biến Seoul thành biển lửa.


Binh lính Hàn Quốc đang trực chiến cao độ

Tờ Tân Kinh xuất bản tại Bắc Kinh ngày 14/3 dẫn nguồn tin hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc cho biết, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang điều tra thông tin một số tướng lĩnh cao cấp nước này đã bỏ đi đánh golf trong khi đang trực chiến giữa lúc tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin có khoảng 10 sỹ quan cao cấp quân đội nước này, trong đó một số đeo quân hàm cấp tướng đã tụ tập đánh golf hôm 9 và 10/3 vừa qua, giữa lúc toàn quân đang trực chiến và cảnh giác cao độ trong bối cảnh Bắc Triều Tiên liên tục đe dọa sẽ biến Seoul thành biển lửa.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định sẽ điều tra và xử lý nghiêm khắc tất cả các trường hợp bị phát hiện đã bỏ trực chiến đi đánh golf bởi đó là một biểu hiện coi thường kỷ luật quân đội. Danh tính của những viên sỹ quan này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Bán đảo Triều Tiên đã trở nên căng thẳng và tình hình leo thang ngày càng nghiêm trọng kể từ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 hôm 12/2 vừa qua. Quân đội hai miền luôn luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao độ.

Hàn Quốc thậm chí đã ban hành sổ tay hướng dẫn dân chúng và các trường học sơ tán khi chiến tranh xảy ra, những địa điểm có thể bị Bình Nhưỡng pháo kích, không kích và các cơ sở trú ẩn.Hồng Thủy (Nguồn: Tân Kinh)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , tap tran my han , chien tranh trieu tien , bien dong , giao duc viet nam
Hàn Quốc điều tra một số tướng lĩnh bỏ trực chiến đi đánh golf
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác