Hàn Quốc lên kế hoạch gửi quân tới tham gia Cobra Gold 2012

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Yonhap)

(GDVN) - Hàn Quốc sẽ gửi khoảng 170 binh sĩ, 8 xe công binh cùng tàu đổ bộ tới Thái Lan để tham gia cuộc tập trận chung Cobra Gold cùng 6 quốc gia khác

Hàn Quốc đã lên kế hoạch gửi lực lượng thủy quân lục chiến và thiết bị quân sự đổ bộ tới tham gia cuộc tập trận đa quốc gia thường niên do Mỹ và Thái Lan đồng tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại Thái Lan trong tháng 2/2012 nhằm cải thiện kỹ năng tham gia các hoạt động nhân đạo và gìn giữ hòa bình.


Theo Yonhap, khoảng 170 binh sĩ, 8 xe công binh (amphibious assault vehicles) cùng tàu đổ bộ (landing vessel) của quân đội Hàn Quốc sẽ được gửi tới Thái Lan để tham gia cuộc tập trận chung Cobra Gold cùng 6 quốc gia khác sẽ khai mạc vào ngày 5/2 tại Thái Lan.

Từ năm 2010, Hàn Quốc đã gửi thủy quân lục chiến và xe bọc thép đổ bộ tới tham gia Cobra Gold với mục đích tập trung vào các hoạt động gìn giữ  hòa bình, viện trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Trước đó, trong các cuộc tập trận thường niên Cobra Gold từ 2002 đến 2009, Hàn Quốc cũng tham gia với vai trò quan sát viên.

Được biết, Cobra Gold được khởi xướng từ năm 1981 bởi Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ và quân đội Thái Lan nhằm trau dồi khả năng chấm dứt xung đột vũ trang và ổn định tình hình khi xảy ra tranh chấp cho các quốc gia thành viên.

Tham gia diễn tập Cobra Gold 2011 gồm Mỹ, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Singapore. Đây là cuộc tập trận hỗn hợp trên bộ lớn nhất thế giới với sự tham gia 11.220 binh lính nhiều nước, trong đó có 7.200 lính Mỹ.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)
Từ khóa :
Thái Lan , Hàn Quốc , tập trận , thủy quân lục chiến , gìn giữ hòa bình , đổ bộ , lên kế hoạch , bộ tư lệnh
Hàn Quốc lên kế hoạch gửi quân tới tham gia Cobra Gold 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác