Hàn Quốc sửa số liệu: Hơn 300 người mất tích trong vụ chìm phà

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Hơn 300 người mất tích trong vụ chìm phà ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc sáng ngày 16/4 - tăng gấp 3 lần con số được công bố ban đầu.

Hơn 300 người mất tích trong vụ chìm phà ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc sáng ngày 16/4 - tăng gấp 3 lần con số được công bố ban đầu, Reuters dẫn lời lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đưa tin cho biết.

Phà đang chìm dần xuống đáy biển. 


Chiếc phà chở 447 hành khách, gồm 338 giáo viên và học sinh, gặp nạn sáng nay theo giờ địa phương sau khi va phải san hô vì sương mù dầy đặc.

Theo các quan chức lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, mới chỉ có 164 người được giải cứu, bằng gần 1/3 so với con số  368 người đã được cứu kịp thời mà Bộ An ninh và Hành chính công nước này công bố trước đó.

Giới chức Hàn Quốc cũng xác nhận 2 người đã thiệt mạng trong sự cố và số còn lại hiện được cho là mất tích.


Giới chức Hàn Quốc cũng đã thừa nhận đã tính toán sai. Động thái này đã biến những gì đang được xem là hoạt động cứu thành công lớn đầu tiên trở thành một thảm họa lớn.

338 người có mặt trên phà lúc gặp nạn là trẻ em và giáo viên từ một trường trung học ở Seoul đang trên đường tới thăm đảo Jeju.

Ngoài ra, còn có 150 chiếc xe hơi trên phà. Các nhân chứng cho biết, nhiều người có khả năng vẫn bị kẹt trong chiếc phà gặp nạn. 

Phà  Sewol dài 146 mét có thể chở ô tô và xe tải, khoảng 900 người với trọng tải 6.800 tấn. Phà này được xây dựng tại Nhật Bản vào năm 1994.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Chìm phà , Hàn Quốc , đảo jeju ,
Hàn Quốc sửa số liệu: Hơn 300 người mất tích trong vụ chìm phà
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác