Hàn Quốc tập trận kỷ niệm 3 năm vụ Triều Tiên bắn chìm tàu Cheonan

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Tham gia cuộc tập trận vào sáng nay, Hải quân Hàn Quốc điều động cả tàu hộ vệ và tàu tuần tra mang tên lửa trong khi Bình Nhưỡng liên tục lên tiếng chỉ trích.


Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc (trái) cùng tùy tùng viếng nghĩa trang 46 thủy thủ thiệt mạng trong vụ Cheonan.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 25/3 đưa tin, hôm nay 25/3 Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận trên Biển Hoàng Hải trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên nhằm kỷ niệm 3 năm ngày Triều Tiên bắn chìm tàu hải quân Cheonan của Hàn Quốc.

Theo Yonhap, ngày 26/3 năm 2010, tàu hải quân Cheonan đã bị trúng ngư lôi và chìm trên Biển Hoàng Hải khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Giới chức Seoul điều tra, kết luận vụ chìm tàu Cheonan là do ngư lôi của Bắc Triều Tiên, nhưng Bình Nhưỡng đã phủ nhận sự dính líu của mình đến vụ này.

Tham gia cuộc tập trận vào sáng nay, Hải quân Hàn Quốc điều động cả tàu hộ vệ và tàu tuần tra mang tên lửa trong khi Bình Nhưỡng liên tục lên tiếng chỉ trích hoạt động tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc là "gây chiến" và thề sẽ đáp trả mạnh mẽ, thậm chí đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân.

Trước giờ tập trận, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc và nhóm sỹ quan tùy tùng đã tới viếng nghĩa trang 46 thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ Cheonan. "Quân đội Hàn Quốc nên trả đũa mạnh mẽ cho đến khi kẻ thù đầu hàng nếu nó còn tiếp tục gây hấn. Đây là những gì mà người dân mong muốn ở quân đội và đó là cách để chúng ta bày tỏ lòng kính trọng đối với những người lính đã ngã xuống", Đô đốc Choi Yoon-hee, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc phát biểu.

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
tu lenh hai quan , han quoc tap tran , ban dao trieu tien , kim jong un , hat nhan , bien dong , truong sa , giao duc vn
Hàn Quốc tập trận kỷ niệm 3 năm vụ Triều Tiên bắn chìm tàu Cheonan
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác