Hàn Quốc tuyên bố ngăn chiến tranh bằng mọi giá

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Hành động quân sự trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được quyết định bởi Hàn Quốc, không ai có quyền quyết định hành động quân sự mà không có sự đồng ý...

Cục diện bán đảo Triều Tiên hôm nay tiếp tục gia tăng căng thẳng, khi KCNA đưa tin ông Kim Jong-un thị sát Bộ Tư lệnh Tên lửa chiến lược Triều Tiên và nghe báo cáo kế hoạch chi tiết tấn công Guam.

Kênh 9News, Australia ngày 15/8 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay tuyên bố rằng, sẽ không có hành động quân sự nào được phép diễn ra mà không có sự đồng ý của Seoul.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ảnh: The Washington Times.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ làm mọi việc để ngăn chặn chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên. Ông Moon Jae-in phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày giải phóng bán đảo khỏi ách thống trị quân sự của Nhật Bản năm 1945:

"Hành động quân sự trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được quyết định bởi Hàn Quốc, không ai có quyền quyết định hành động quân sự mà không có sự đồng ý của Hàn Quốc.

Chính phủ sẽ nỗ lực bằng mọi giá để ngăn chặn chiến tranh." [1]

Một bản tin khác của Reuters cho hay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay nói rằng, ông đồng ý với Tổng thống Donald Trump: ưu tiên hàng đầu của hai nhà lãnh đạo là ngăn chặn Triều Tiên phóng tên lửa.

Ông Shinzo Abe cũng đánh giá cao cam kết của Tổng thống Donald Trump, rằng Mỹ sẽ đảm bảo an toàn cho các đồng minh trước mối đe dọa ngày càng tăng từ Bình Nhưỡng. [2]

Hiện nay Trung Quốc vẫn án binh bất động trước những diễn biến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Xã luận Thời báo Hoàn Cầu cả bản tiếng Trung Quốc và tiếng Anh ngầy 15/8 đều khuyên Hàn Quốc nên "cách ly" với cả Mỹ lẫn Triều Tiên.

Tờ báo này cho rằng, Seoul cần phải tự cứu mình, chớ nghe Mỹ, chớ ngồi đó chờ Trung Quốc cứu, trong khi lại lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ. [3]

Tài liệu tham khảo:

[1]http://www.9news.com.au/world/2017/08/15/08/29/kim-jong-un-will-watch-us-before-firing

[2]https://uk.reuters.com/article/uk-northkorea-missiles-abe-trump-idUKKCN1AV06F

[3]http://opinion.huanqiu.com/editorial/2017-08/11126094.html

Hồng Thủy
Từ khóa :
Hàn Quốc , ngăn chặn chiến tranh , bằng mọi giá , bán đảo Triều Tiên , tên lửa đạn đạo , Kim Jong-un
Hàn Quốc tuyên bố ngăn chiến tranh bằng mọi giá
Bình luận
NGƯỜI DÂN
12

Ông TT HQ phát biểu không sai về mặt chính sách và chiến lược của HQ lâu nay trên bán đảo TT và có ý răn đe cả TT và Mỹ đứng có vượt mặt HQ... Nhưng về mặt luật quốc tế Mỹ và TT là hai quốc gia thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc, một khi TT thực hiện tuyến bố phóng tên lửa vào lãnh thổ Mỹ, không loại trừ TT sẽ bắn tên lửa vào Nhật Bản và cả HQ thì ngay lập tức sẽ bị Mỹ tấn công mang tính huỷ diệt TT nhằm loại bỏ cả ban LĐ, thay đổi chế độ ở TT và cuộc chiến tranh trên bán đảo TT sẽ nổ ra không ai ngăn được,nếu nói như vậy HQ lúc đó sẽ đứng về đâu ?. Cấu tuyên bố này khiến người ta liên hệ đến lời ông ca ngợi lính Păc Chung Hy tham chiến ở VN,thể hiện một cách hành xử rất chủ quan, phi lý ./.

Lưu Văn Chuyên
1

Không hoàn toàn đơn giản khi Triều Tiên tấn công Mỹ trước ví dụ là tên lửa của họ rơi xuống Guam mà Hàn quốc có thể ngăn Mỹ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự, vì lúc đó là giữa Mỹ và Triều Tiên. Mỹ phải tự vệ bằng cách phản đòn chứ không thể nghe người khác mà ngồi chịu đòn. Phải chăng Hàn quốc chỉ cản Mỹ tấn công Triều Tiên trước mà thôi.

Dân đen
0

Thưa ngài tôi xin đảm bảo với ngài là trên thế giới này không ai muốn chiến tranh ! Nhưng chiến tranh vẫn diễn ra thưa ngài ! Thập kỷ đầu tiên của thế kỷ này chũng ta đã chứng kiến ít nhất ba cuộc chiến như irac , lybi và apganisttan . Điều gì đến ắt nó phải đến thưa ngài ! Nếu người có quyền năng như chúa và đức phật nếu ngăn được chiên tranh thì có nẽ loài người giờ này loài người đang tung tăng dạo chơi trên sao hoả rồi !

Xem thêm bình luận
Tin khác