Được quan tâm

Hezbollah có thể tấn công Israel từ lãnh thổ Syria để bảo vệ Li-băng

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Theo Times of Israel ngày 2.9, Hezbollah có thể khởi động các cuộc tấn công chống lại Israel từ Syria để tránh cho Li-băng bị tổn thương một khi Mỹ phát động cuộc tấn công chống lại chính phủ Damascus.


Ảnh minh họa. Nguồn Daily Star

Tờ báo của Israel dẫn nguồn tin trong nhóm hoạt động chung được hình thành giữa quân đội Syria và Hezbollah cho biết, nhóm này đang cố gắng để giữ cho Li-băng không bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh tiềm năng trong khu vực.

Hezbollah hiện đang kiểm soát 8000 km xung quanh Homs và sẽ không ngại ngần tiến hành một cuộc tấn công tên lửa từ Syria nhằm vào Israel mà không cần sử dụng tới các bệ phóng ở Li-băng, tờ al-Rai của Kuwait cho biết thêm.

Tuy nhiên, nếu Israel tấn công Li-băng, Hezbollah sẽ sử dụng tới các bệ phóng tên lửa chiến lược triển khai ở Li-băng để đáp trả, các nguồn tin trên cho biết thêm.

Hezbollah có hàng ngàn quả tên lửa có thể chạm tới các vị trí quan trọng ở Israel. Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah tháng trước đã thừa nhận rằng tên lửa của nhóm vũ trang này chủ yếu được cung cấp bởi chính phủ Syria.

Tuần trước, quân đội Israel triển khai thêm một số hệ thống phòng thủ tên lửa xung quanh thủ đô Tel Aviv để đối phó với các cuộc tấn công của Syria và Hezbollah một khi Mỹ khởi động tấn công Syria, mặc dù giới chức nước này vẫn tự tin nói rằng không có khả năng Israel sẽ bị trả đũa.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Hezbollah , Syria , Lebanon , Israel , tên lửa , tấn công , phong trào kháng chiến , nguồn tin
Hezbollah có thể tấn công Israel từ lãnh thổ Syria để bảo vệ Li-băng
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác