Hiện trường vụ sập đường hầm ở Nhật Bản

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta, BBC)

(GDVN) - Cảnh sát Nhật Bản đã đưa một thi thể người bị thiêu cháy ra khỏi đoạn đường hầm bị sập thuộc đường hầm Sasago.


Cảnh sát Nhật Bản đã đưa một thi thể người bị thiêu cháy ra khỏi đoạn đường hầm bị sập thuộc đường hầm Sasago, trên cao tốc Chuo Expressway địa phận thuộc tỉnh Yamanashi, miền Trung Tây Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ Nhật Bản tập trung bên ngoài cửa đường hầm Sasago dài 4,7km sau sự cố.

Số nạn nhân thương vong không được tiết lộ. Trước đó giới truyền thông đưa tin cho biết, ít nhất 7 người mất tích trong đường hầm. 

Theo AFP, những ngườimất tích gồm 1 phụ nữ đi trên một chiếc xe du lịch đi thuê với 5 người bạn và một lái xe tải. Hiện không biết điều gì xảy ra với họ sau khi gặp nạn. Một công ty cứu hộ cũng đã nhận được một cuộc gọi radio từ một lái xe tải bị kẹt trong xe sau vụ tai nạn yêu cầu giúp đỡ. 

Phần lớn các nhân viên cứu hộ đã rời khỏi được hầm bởi 5 giờ sau khi đoạn hầm dài 50-60m bị đổ sập lại xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nó có thể tiếp tục bị sụp đổ.

Khói mù bốc ra từ đường hầm sau vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ cũng đã giải cứu 2 người phụ nữ khác vẫn còn tỉnh táo ra khỏi đống đổ nát. Những người bị thương đều đã được nhập viện.

Đường hầm Sasago sập vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2/11 theo giờ địa phương vùi lấp và khiến các xe bốc cháy. Đến khoảng 11 giờ, đám cháy cũng đã cơ bản được kiểm soát.

Theo NHK, vụ tai nạn đã khiến 3 chiếc xe hơi bị vùi lấp và khoảng 20 chiếc xe bị mắc kẹt bên trong đường hầm. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Một người đàn ông đã ra khỏi đường hầm cho biết, xe ông dừng cách khu vực sụp đổ khoảng 50m. Theo ông, bê tông trên trần nhà đột ngột sập xuống và sau đó lửa bốc lên từ một chiếc xe bị đè bẹp. Người đàn ông sợ hãi đã bỏ lại chiếc xe của mình tại đó và đi bộ 1 giờ ra khỏi đường hầm. 

Video hiện trường vụ sập hầm:
Nguyễn Hường (nguồn Lenta, BBC)
Từ khóa :
đường hầm , mắc kẹt , cứu hộ , radio , gặp nạn , đống đổ nát , đám cháy , Nhật Bản
Hiện trường vụ sập đường hầm ở Nhật Bản
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác