Hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua

Quốc tế

Bảo Thành (Nguồn: MSNBC)

(GDVN) - Những hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua do MSNBC bình chọn

Traymond Harris (trái) và Ryan Hudge chơi bóng rổ trong khi tàu con thoi Endeavour đi ngang qua đại lộ Crenshaw ở Inglewood, California hôm 13/10. Theo kế hoạch tàu Endeavour sẽ được đưa về Trung tâm Khoa học California trong tối 13/10 để trưng bày tại đây. Thế nhưng công việc vận chuyển phức tạp đã phải trải qua hết đêm cho đến ngày hôm sau.
Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney (trái) và đương kim Tổng thống Barack Obama đối đầu trong vòng tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần thứ hai tại Đại học Hofstra ở Hempstead, New York hôm 16/10.
Một công nhân bên trong xưởng chế tác tượng nữ thần Durga ở Kolkata, Ấn Độ hôm 16/10. Lễ hội Durga Puja thờ nữ thần Durga được tổ chức từ ngày 20/10 đến 24/10.
Thủy thủ đoàn đang bám vào lưới sau khi tàu AC72 của đội Oracle Mỹ bị lật trên vịnh San Francisco, California. Đội vô địch America’s Cup đang đánh giá thiệt hại đối với chiếc thuyền dài 22 mét bị một luồng nước mạnh làm lật trong khi luyện tập chỉ cách cầu Cổng Vàng vài dặm.
Tình nguyện viên Hội Điểu học Anh Dave Williams thả một chú chim hót được gắn vòng đánh dấu ở Spurn Point, Anh hôm 12/10. Văn phòng Hội Điểu học Anh ở Spurn nghiên cứu về số lượng và hình thức di trú dài hạn các loài chim.
Những nông dân Palestine thu hoạch quả oliu ở ngoại ô khu làng Salem trên Bờ Tây, gần khu định cư Elone Moreh của người Do Thái sau khi qua cửa khẩu an ninh gần Nablus hôm 12/10. Trong mùa thu hoạch oliu, lính Israel mở cửa khẩu này từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho nông dân Palestine đi thu hoạch.
Vận động viên Felix Baumgartner người Úc thực hiện cú nhảy từ độ cao gần 39 km xuống mặt đất hôm 14/10. Anh đã đáp xuống bằng dù an toàn ở Roswell, N.M. sau 4 phút 20 giây rơi tự do và trở thành người đầu tiên rơi tự do nhanh hơn vận tốc âm thanh. Baumgartner phát biểu: “Khi đứng trên đỉnh thế giới, bạn trở nên nhỏ bé, bạn không còn nghĩ gì đến những kỉ lục nữa, bạn không nghĩ gì đến dữ liệu khoa học nữa. Điều duy nhất bạn nghĩ đến là bạn muốn lành lặn trở về.”
Các nữ sinh mặc trang phục truyền thống đi qua một chiếc đầu máy xe lửa thời kỳ 1960 ở bảo tàng Xe lửa Carlos Antonio Lopez trước khi tới tham dự một hội chợ văn hóa ở Sapucai, Paraguay. Chuyến tàu chạy bằng hơi nước này được khai trương ngày 21/10/1861 và chấm dứt hoạt động vào năm 2001. Nó được phục dựng vào năm 2012 để thu hút khách du lịch.
Lính Mỹ bảo vệ một đồng đội bị thương sau một vụ nổ nhắm vào đội tuần tra ở căn cứ Baraki Barak ở tỉnh Logar, Afghanistan hôm 13/10. Binh nhì 21 tuổi Ryan Thomas ở Oklahoma bị thương phần mềm sau khi được phẫu thuật ở Afghanistan sẽ được chuyển tới Đức.
Tên lửa Soyuz khai hỏa tại sân bay vũ trụ Kourou hôm 12/10. Tên lửa do Nga chế tạo này mang lên quỹ đạo 2 vệ tinh phục vụ hệ thống định vị toàn cầu Galileo của châu Âu.
Một chiến binh phe nổi dậy Syria đang soi đèn trên thi thể một người đàn ông chết do mảnh pháo ở Aleppo, Syria hôm 13/10 trước khi chôn cất trong nghĩa địa. Khi số nạn nhân tăng lên, các bệnh viện ít ỏi còn hoạt động ở Aleppo phải điều trị cho nhiều nạn nhân, trong đó phần lớn là dân thường.
Thượng nghị sĩ Dean Heller (trái) và Hạ nghị sĩ Shelley Berkley cùng người dẫn chương trình Mitch Fox chờ đèn chiếu sáng sau khi mất điện ngay giữa cuộc tranh luận Thượng nghị sĩ  trên truyền hình ở Las Vegas hôm 11/10.
Bảo Thành (Nguồn: MSNBC)
Từ khóa :
Endeavour , California , Syria , thượng nghị sĩ , Palestine , sân bay vũ trụ , Oklahoma
Hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác