Hoa Đông: Chính khách Đài Loan kêu gọi mua lại đảo Senkaku

Quốc tế

Hồng Thủy (theo CNA)

(GDVN) - Tân đảng là một đảng đối lập ở đảo Đài Loan theo đuổi quan điểm ủng hộ Quốc dân đảng cầm quyền đối với cái gọi là "chủ quyền" của Đài Loan trên biển Đông và biển Hoa Đông.

Thông tấn xã Đài Loan CNA ngày 2/5 đưa tin, Chủ tịch Tân đảng đảo Đài Loan, ông Úc Mộ Minh ngày hôm qua 2/5 đã kêu gọi người dân đảo này mua lại "quyền quản lý" đảo Senkaku trên biển Hoa Đông.

Chủ tịch Tân đảng đảo Đài Loan có quan điểm thân Bắc Kinh kêu gọi mua lại Senkaku

Ông Úc Mộ Minh còn kêu gọi người đứng đầu đảo Đài Loan, ông Mã Anh Cửu trong diễn văn nhậm chức nhiệm kỳ 2 ngày 20/5 tới đây cần tuyên bố rõ "chủ quyền" của Đài Loan đối với đảo Senkaku (Đài Loan và Bắc Kinh đều gọi là đảo Điếu Ngư).
Đảo Senkaku (Điếu Ngư)

Tân đảng là một đảng đối lập ở đảo Đài Loan theo đuổi quan điểm ủng hộ Quốc dân đảng cầm quyền đối với cái gọi là "chủ quyền" của Đài Loan trên biển Đông và biển Hoa Đông.

Họ kêu gọi người dân hai bờ eo biển đoàn kết để cùng bảo vệ cái gọi là "chủ quyền" không thể chấp nhận đó.

"Sở dĩ Tân đảng phát động chiến dịch này (mua quyền quản lý đảo Senkaku - PV) là vì Thống đốc Tokyo tuyên bố sẽ mua lại nó, hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan tỏ ra quan tâm, hứng thú đối với đề nghị này", ông Úc Mộ Minh cho biết thêm.
Hồng Thủy (theo CNA)
Từ khóa :
senkaku , điếu ngư , hoa đông , đài loan , trung quốc , nhật bản , tranh chấp
Hoa Đông: Chính khách Đài Loan kêu gọi mua lại đảo Senkaku
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác