Được quan tâm

Học giả Nhật, Trung tranh biện trực tiếp về Senkaku trên truyền hình

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Quyết định phát sóng quan điểm của các chuyên gia Nhật Bản về một vấn đề nhạy cảm trong một chương trình trực tiếp là một việc hiếm hoi đối với các phương tiện truyền thông Trung Quốc.


Các học giả Nhật Bản, Trung Quốc tham gia tranh biện trực tiếp trên đài Phượng Hoàng.

Các học giả Nhật Bản và Trung Quốc đã đưa ra một cái nhìn cận cảnh quan hệ giữa 2 nước trong cuộc tranh luận trực tiếp trên 1 đài truyền hình ở Hồng Kông.

Quyết định phát sóng quan điểm của các chuyên gia Nhật Bản về một vấn đề nhạy cảm trong một chương trình trực tiếp là một việc hiếm hoi đối với các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Đài Phượng Hoàng (Phonenix) đã truyền hình trực tiếp chương trình tranh luận 100 phút vào thứ Bảy, các chuyên gia 2 nước trực tiếp tranh biện về nhóm đảo Senkaku trên biển Hoa Đông mà 2 bên đang tranh chấp.

Nhật Bản kiểm soát nhóm đảo Senkaku trong khi Trung Quốc và Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền. Mối quan hệ Nhật - Trung đã trở nên căng thẳng liên tục kéo dài kể từ khi Nội các Thủ tướng Shinzo Abe quốc hữu hóa nhóm đảo này hồi tháng 9 năm ngoái.

Giáo sư Chu Phong thuộc đại học Bắc Kinh kêu gọi các nhà lãnh đạo cải thiện quan hệ song phương.

Kunihiko Miyake, một nhà ngoại giao Nhật Bản đã giải thích rằng nhóm đảo Senkaku đã được Nhật Bản kiểm soát hiệu quả và chính phủ Nhật Bản không cố gắng kích động người Trung Quốc.Hồng Thủy
Từ khóa :
tranh luận , tranh biện trực tiếp , truyền hình trực tiếp , senkaku , trung quốc , nhật bản , tranh chấp lãnh thổ
Học giả Nhật, Trung tranh biện trực tiếp về Senkaku trên truyền hình
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác