Hôm nay, Đại tá Gaddafi sẽ được chôn ở sa mạc

Quốc tế

Nguyễn Hường (Theo Reuters)

(GDVN) - Đại tá Gaddaif và người con trai Mutassim sẽ được chôn cất trong sa mạc vào ngày thứ Ba (25/10) - Reuters dẫn lời đại diện NTC cho biết.

Theo Reuters, NTC đã từng đưa ra tuyên bố rằng Đại tá Gaddafi sẽ được chôn cất theo truyền thống Hồi giáo. Tuy nhiên, cả tang lễ địa điểm chôn cất cựu nhà lãnh đạo Libya trên sa mạc và người con trai Mutassim sẽ được giữ bí mật.


Trong chiều ngày 24/10, NTC đã đóng cửa ngăn người dân vào kho đông lạnh ở Misurata xem xét thi thể của cựu nhà độc tài Muammar Gaddafi sau khi kết thúc khám nghiệm  tử thi làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của hãng thông tấn Reuters, thi thể của Đại tá Gaddafi và Mutassim đã được đưa tới một địa điểm bí mật trong đêm 24/10.

Ngoài ra, thân nhân của Đại tá Gaddafi đã lên tiếng đề nghị chính phủ chuyển tiếp Libya trao trả thi thể ông cho người thân ở Sirte chôn cất và đã được Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) chấp thuận. Nhưng thực tế, họ đã không nhận được thi thể của ông.

Hôm 24/10, NTC cũng tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban điều tra làm rõ cái chết của Đại tá Gaddafi trong bối cảnh xuất hiện các cáo buộc cho rằng binh sĩ của NTC đã đánh đập và bắn chết Đại tá Gaddafi sau bị bắt sống cựu nhà độc tài này - một hành động được LHQ và các tổ chức quốc tế đánh giá là "tội ác chiến tranh".


Nguyễn Hường (Theo Reuters)
Từ khóa :
Muammar Gaddafi , chôn cất , thi thể , nhà độc tài , Libya , cái chết , Reuters , khám nghiệm tử thi
Hôm nay, Đại tá Gaddafi sẽ được chôn ở sa mạc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác