Hôm nay Phó Tổng thống Mỹ nói chuyện Biển Đông với Singapre

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Rappler)

(GDVN) - Trong buổi hội đàm hôm nay Phó Tổng thống Mỹ sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo Singapore về căng thẳng ở Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc tuyên bố cái gọi là "chủ quyền" với hầu như toàn bộ Biển Đông và đang có dấu hiệu leo thang trên khu vực tranh chấp.


Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Singapore hôm qua 25/7 sau khi kết thúc chuyến thăm Ấn Độ từ thứ Hai đến thứ Tư, nơi dự kiến ông sẽ trao đổi với lãnh đạo nước chủ nhà về quan hệ thương mại và cách xoa dịu căng thẳng ở Biển Đông.

Cấp phó của ông Barack Obama dự kiến sẽ hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long và Cố vấn Lý Quang Diệu trong ngày hôm nay 26/7. Ông Joe Biden cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang ở thăm Singapore trong cùng một ngày.

Thứ Bảy, Biden sẽ đi thăm cơ sở Pratt & Whitney chuyên đại tu động cơ máy bay, thăm tàu USS Freedom của hải quân Mỹ được triển khai tới Singapore và khu vực lân cận như một phần của trục chiến lược châu Á - Thái Bình Dương.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết tại Washington, trong buổi hội đàm hôm nay Phó Tổng thống Mỹ sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo Singapore về căng thẳng ở Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc tuyên bố cái gọi là "chủ quyền" với hầu như toàn bộ Biển Đông và đang có dấu hiệu leo thang trên khu vực tranh chấp.

Phó Tổng thống Mỹ sẽ nói chuyện với lãnh đạo Singapore về việc Washington có lợi ích trong việc đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đông, thúc đẩy giải quyết xung đột, tránh đe dọa, ép buộc và xâm lược ở Biển Đông.Hồng Thủy (Nguồn: Rappler)
Từ khóa :
phó tổng thống mỹ , joe biden , biển đông , singapore , trung quốc , chủ quyền
Hôm nay Phó Tổng thống Mỹ nói chuyện Biển Đông với Singapre
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác