Hơn 400 binh sĩ Ukraine chạy sang Nga xin tị nạn

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - 438 binh sĩ Ukraine đã vượt qua biên giới tiến vào lãnh thổ Nga xin tị nạn.

Truyền thông nhà nước Nga ngày 4/8 đưa tin cho biết, 438 binh sĩ Ukraine đã vượt qua biên giới tiến vào lãnh thổ Nga xin tị nạn. 

Itar-tass dẫn lời người phát ngôn lực lượng an ninh Liên bang Nga tại khu vực Rostov cho biết, lực lượng này đã quyết định mở một hành lang nhân đạo trong khu vực biên giới và thu xếp chỗ ăn ở cho các binh sĩ Ukraine trên.

Binh sĩ Ukraine. 

Theo lực lượng biên phòng Rostov, trong nhóm vượt biên mới có 164 người là lính biên phòng Ukraine.

Hàng trăm binh sĩ Ukraine được triển khai tới miền Đông tham gia chiến dịch "chống khủng bố" gần đây đã chạy trốn sang Nga. 

Lần gần nhất diễn ra hôm 3/8 khi 12 binh sĩ Ukraine đã hạ vũ khí, vượt qua biên giới tiến sang lãnh thổ Nga xin tị nạn với lý do họ không muốn cầm súng chống lại đồng bào của mình.

Trước đó, vào ngày 7/7, lực lượng biên phòng Nga cũng cho biết họ đã tiếp nhận hàng chục binh sĩ Ukraine đào ngũ.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Kiev chỉ xác nhận 41 binh sĩ đã vượt biên chạy sang lãnh thổ của Nga. Chính quyền Kiev cũng đã đưa ra các cảnh báo dành cho binh sĩ đào ngũ và cho biết họ sẽ phải đối mặt với hình phạt hình sự. 

Theo nguồn tin riêng của Itar-tass, phần lớn binh sĩ Ukraine vượt biên sang Nga đã bày tỏ nguyện vọng được nhập quốc tịch. Số còn lại mong muốn được về nhà. 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , Ukraine , đào thoát
Hơn 400 binh sĩ Ukraine chạy sang Nga xin tị nạn
Bình luận
LHS người Việt
1

Chẳng có gì ngạc nhiên tại sao người dân Crum lại bỏ phiếu quay lại sát nhập trở về vị trí địa lý cũ của Nga, chắc chắn còn nhiều người lính Ukraina đang tìm cách chạy trốn sang Nga nhưng chưa thục hiện được, họ quá hiểu cuộc sống bình yên thời liên bang Xô viết cũ, xây dựng cộng đồng xã hội bảo đảm việc làm, nhưng quá chủ quan về sức mạnh không đổi mới tư duy kịp thời dẫn đến chia tách liên bang.

Xem thêm bình luận
Tin khác