Hồng Lỗi: G7 hãy đứng ngoài Biển Đông, sẽ phản ứng nếu khiêu khích?!

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Trung Quốc hùng hồn tuyên bố, Bắc Kinh sẽ không ngần ngại đáp trả với bất cứ hành động nào mà Trung Quốc cho là "khiêu khích, xâm phạm chủ quyền".

Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Tân Hoa Xã ngày 5/6 dẫn lời Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hùng hồn tuyên bố, Bắc Kinh sẽ không ngần ngại đáp trả với bất cứ hành động nào mà Trung Quốc cho là "khiêu khích, xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, phá hoại hòa bình và ổn định trên biển"?!

Bất chấp những thực tế gây hấn của Bắc Kinh hàng ngày hàng giờ trên Biển Đông, từ việc kéo giàn khoan Hải Dương 981 và đội tàu hộ tống xâm phạm vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cho tới dùng sức mạnh quân sự thay đổi hiện trạng các bãi đá nước này đang chiếm đóng bất hợp pháp ở Trường Sa, Hồng Lỗi vẫn ngụy biện rằng Trung Quốc "kiên định duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông, Hoa Đông".

Chính kẻ đang phá hoại luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận lại đang tự nhận mình là bảo vệ "nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế" và "hy vọng không có sự bất ổn ở Biển Đông và Hoa Đông"?!

Hành động xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ven Biển Đông được Hồng Lỗi đặt cho cái tên mĩ miều giả tạo rằng Trung Quốc "kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia, lợi ích hàng hải, duy trì trật tự trên biển và vùng trời theo luật pháp quốc tế".

Vẫn luận điệu kẻ cả quen thuộc, Hồng Lỗi tiếp tục yêu cầu "đàm phán trực tiếp với từng bên liên quan" ở Biển Đông, hy vọng các bên ngoài Biển Đông không "kích động căng thẳng, gia tăng đối đầu và làm phức tạp thêm tình hình khu vực", nói cách khác là đòi cộng đồng quốc tế và khu vực để cho Bắc Kinh muốn làm gì thì làm trên Biển Đông, Hoa Đông?

Hồng Thủy
Từ khóa :
hồng lỗi , g7 , đứng ngoài , biển đông , phản ứng , khiêu khích , trung quốc , xâm phạm chủ quyền , giàn khoan 981
Hồng Lỗi: G7 hãy đứng ngoài Biển Đông, sẽ phản ứng nếu khiêu khích?!
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
binhle
1

Dọa G7 ư? Đố làm gì họ đấy! Cứ tưởng giàu lên một tý là lên mặt. Nhưng không có G7 thì cón lâu TQ mới có được nhu ngày nay. Chỉ cần G7 trừng phạt, cấm vận là Tàu "trật bánh" ngay tức thì

minhhoang
4

Rat hay toi thich bai viet nay.phai chang trog mat cua ong Hong Loi the gioi nay moi nguoi deu la tre con het hay sao ma Trung Quoc muon noi sao thi noi va muon lam gi thi lam.Neu nhu moi mguoi va moi quoc gia tren the gioi ko co nhung bien pam cu the ngay tu bay gio voi Trung Quoc.thi trong tuong lai se rat nguy hiem cho khu vuc va the gioi.the gioi roi se ra sao neu nhu Trung Quoc la sieu cuong ve kinh te lan quan su?vay thi tai sao the gioi ko hanh dong ngay bay gio khi chua qua muon.?

vien hl
7

Hồng lỗi tức là mọi tội lỗi được tô hồng.hết

Yeunuoc
32

Cũng phải công nhận, Trung quốc đang mạnh về kinh tế và quân sự. Nhưng cũng phải khẳng định rằng, Trung Quốc không mạnh như chúng ta tưởng đâu. Nếu xẩy ra trên biển đông bây giờ, trừ Mỹ, còn Trung Quốc, dân tộc Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng không ngán. Vì Việt Nam đã trải qua nhiều năm chiến tranh, Việt Nam quá hiểu nỗi khổ của cuộc chiến tranh như thế nào, nên dân tộc Việt Nam muốn sống trong hòa bình. Đừng nghĩ Việt Nam chúng tôi sợ, hãy đợi đấy!

Ha Giang
20

Hồng Lỗi, kẻ vừa ăn cướp vừa la làng.

Xem thêm bình luận
Tin khác