Được quan tâm

Hồng Lỗi: Trung Quốc "bất mãn sâu sắc" với Nhật Bản và Philippines

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng Bắc Kin bất mãn sâu sắc với "hành động của các quốc gia liên quan đang kích động xung đột trong khu vực".


Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Đài NHK ngày 9/12 đưa tin, Trung Quốc đã chỉ trích Nhật Bản và Philippines đã phối hợp phản ứng với khu nhận diện phòng không (ADIZ) mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố áp đặt ở Hoa Đông gần đây.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera và người đồng cấp Philippines Voltaire Gazmin hôm thứ Bảy đã nhất trí làm việc cùng nhau đối phó với ADIZ Trung Quốc.

Cả Tokyo và Manila đều khẳng định không thể chấp nhận nỗ lực đơn phương thay đổi hiện trạng của Bắc Kinh trên các vùng biển, vùng trời ở Hoa Đông và Biển Đông.

Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng Bắc Kin bất mãn sâu sắc với "hành động của các quốc gia liên quan đang kích động xung đột trong khu vực".

Ông Lỗi cho rằng những hành động như vậy (của Nhật Bản và Philippines) là "nguồn gốc của tác động tiêu cực đối với hòa bình và ổn định trong khu vực."

ADIZ Hoa Đông mà Trung Quốc tuyên bố bao trùm cả nhóm đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát, trong khi Bắc Kinh cũng đã úp mở khả năng đơn phương áp đặt ADIZ tương tự ở Biển Đông.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
khu nhận diện phòng không , hoa đông , senkaku , biển đông , trung quốc , hồng lỗi
Hồng Lỗi: Trung Quốc "bất mãn sâu sắc" với Nhật Bản và Philippines
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác