Hồng Lỗi kêu gọi báo Mỹ khách quan, lờ đi Thời báo Hoàn Cầu hiếu chiến

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Trung Quốc hy vọng rằng các phương tiện truyền thông có liên quan sẽ có lập trường khách quan và không thiên vị, đóng vai trò xây dựng hơn trong việc làm giảm căng thẳng và giải quyết tranh chấp", ông Lỗi cho biết, nhưng lại lờ đi một thực tế là Thời báo Hoàn Cầu đang hàng ngày liên tục đăng bài khiêu khích, kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan về vấn đề lãnh thổ.


Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua 4/11 lên tiếng kêu gọi tờ Wall Street Journal cần vô tư, khách quan đối với nhóm đảo Senkaku hiện do Nhật Bản kiểm soát mà Bắc Kinh cũng có yêu sách chủ quyền với tên gọi Điếu Ngư.

Trong bài báo ngày 31/10, Wall Street Journal đã công khai kêu gọi chính quyền Obama hãy thừa nhận nhóm đảo Senkaku là của Nhật Bản để khiến Bắc Kinh lùi bước, liên minh giữa Washington với Tokyo và Đông Nam Á đã được tăng cường.

"Chúng tôi đã nhận thấy các bài viết có liên quan", Hồng Lỗi cho biết, đồng thời tiếp tục khẳng định yêu sách "chủ quyền" đối với nhóm đảo này.

Hồng Lỗi cáo buộc Nhật Bản đã gây căng thẳng và "cố gắng thay đổi hiện trạng" Senkaku chứ không phải là phía Trung Quốc.

Mỹ không phải một bên liên quan trong tranh chấp Senkaku và Washington đã tuyên bố trung lập, không đứng về bên nào.

"Trung Quốc hy vọng rằng các phương tiện truyền thông có liên quan sẽ có lập trường khách quan và không thiên vị, đóng vai trò xây dựng hơn trong việc làm giảm căng thẳng và giải quyết tranh chấp", ông Lỗi cho biết, nhưng lại lờ đi một thực tế là Thời báo Hoàn Cầu đang hàng ngày liên tục đăng bài khiêu khích, kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan về vấn đề lãnh thổ.Hồng Thủy
Từ khóa :
hồng lỗi , senkaku , lãnh thổ , hoa đông , yêu sách chủ quyền
Hồng Lỗi kêu gọi báo Mỹ khách quan, lờ đi Thời báo Hoàn Cầu hiếu chiến
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác