Iran bắt giữ điệp viên Mỹ bị cáo buộc âm mưu phá hoại bầu cử

Quốc tế

Theo VN Media

Bộ trưởng Tình báo Iran tuyên bố đã bắt giữ được một số điệp viên của Mỹ có âm mưu phá hoại cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của nước này

Bộ trưởng Tình báo Iran – ông Heydar Moslehi hôm qua (8/1) tuyên bố đã bắt giữ được một số điệp viên của Mỹ có âm mưu phá hoại cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của nước này, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran đưa tin.

Hãng tin IRNA dẫn lời ông Moslehi hôm qua (8/1) cho biết: “Những nghi can bị bắt giữ này có liên hệ với thế lực nước ngoài qua mạng lưới vệ tinh”.

Heydar Moslehi

“Chúng tôi đã bắt giữ họ sau khi nắm bắt được đầy đủ thông tin về các hoạt động gián điệp của những người này”, ông Moslehi nói đồng thời không cho biết thêm thông tin cụ thể.

Tuyên bố trên được đưa ra khi mối căng thẳng giữa Tehran và các nước phương Tây đang tiếp tục leo thang sau khi các cường quốc phương Tây đe dọa sẽ áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này vì chương trình hạt nhân đầy tranh cãi của họ.

Tuy nhiên, bất chấp những lời đe dọa đó, Iran vẫn đưa ra những tuyên bố cũng như hành động đầy thách thức đối với các cường quốc phương Tây. >> Đánh giá sức mạnh quân sự của Iran

Tehran đã nhiều lần tuyên bố nước này sẽ phong tỏa Eo biển Hormuz chiến lược, một trong những tuyến trung chuyển dầu mỏ quan trọng nhất khu vực cũng như thế giới để đáp trả kế hoạch của phương Tây nhằm cấm vận nghành xuất khẩu dầu mỏ của Iran.>> Các cường quốc đang đấu đá nhau tại Iran

Không chỉ bằng lời nói, Iran đã chứng thực sức mạnh quân sự và khả năng đóng cửa Eo biển này của mình bằng việc tổ chức một cuộc tập trận hải quân quy mô lớn kéo dài 10 ngày trên một vùng biển rộng tới 2000 km kéo dài từ Vùng vịnh Ba Tư đến Eo biển Hormuz. Đây là lần đầu tiên Iran tổ chức tập trận hải quân trên một vùng biển rộng lớn đến vậy. Iran sau đó tuyên bố cuộc tập trận đã diễn ra “rất thành công”.

Iran sẽ tổ chức cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 2/3 tới. >> Mỹ - Iran có nguy cơ bùng phát chiến tranh bất cứ lúc nào


Theo VN Media
Từ khóa :
Iran , eo biển , tập trận , dầu mỏ , điệp viên , phá hoại , cường quốc , bầu cử quốc hội
Iran bắt giữ điệp viên Mỹ bị cáo buộc âm mưu phá hoại bầu cử
Chủ đề : Trang bị của Hải quân Mỹ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác