Iran cảnh báo chống lại Patriot tại biên giới Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)

(GDVN) - Tư lệnh Quân đội Iran ngày 15/12 đã lên tiếng cảnh báo NATO về việc sẽ chống lại các hệ thống phòng không Patriot được triển khai tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.


Tư lệnh Quân đội Iran ngày 15/12 đã lên tiếng cảnh báo NATO về việc sẽ chống lại các hệ thống phòng không Patriot được triển khai tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria và cho rằng động thái này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới.

Người biểu tình phản đối sự lãnh đạo của Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Kafranbel hôm 14/12.

Tướng Hassan Firouzabadi cũng kêu gọi liên minh quân sự phương Tây thu hồi quyết định triển khai hệ thống phòng thủ trên tới biên giới Syria.

"Mỗi một hệ thống Patriot là một vết đen trên bản đồ thế giới và có nghĩa là nó có thể gây ra một cuộc chiến tranh thế giới" - Students' News Agency dẫn lời tướng Firouzabadi cho hay.

Mặc dù đưa ra lời cảnh báo nhưng tướng Firouzabadi không đề cập tới bất kỳ mối đe dọa nào về một hành động chống lại Thổ Nhĩ  Kỳ trong bài phát biểu của mình trước các chỉ huy cấp cao khác tại Đại hội Quốc phòng Iran, mà ngược lại ông cho biết: "Chúng ta là bạn của Thổ Nhĩ Kỳ và chúng ta muốn bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ".

Trước đó vài ngày, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký quyết định triển khai 6 hệ thống phòng thủ Patriot tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vì lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad đã bắn tên lửa Scud ở gần lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Damascus đã phủ nhận cáo buộc bắn các tên lửa tầm xa do Liên Xô sản xuất vào phía lực lượng nổi dậy.
Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
Từ khóa :
Thổ Nhĩ Kỳ , Syria , chiến tranh thế giới , tướng , Iran , chống lại , cảnh báo , liên minh quân sự
Iran cảnh báo chống lại Patriot tại biên giới Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác