Iran đã bắt giữ kẻ bị cáo buộc sát hại nhà khoa học hạt nhân

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Lenta)

(GDVN) - Chính quyền Iran ngày 16/1 đã tiến hành bắt giữ một số người bị tình nghi giết hại nhà vật lý hạt nhân Mostafa Ahmadi Roshan.

AFP đưa tin cho biết, chính quyền Iran ngày 16/1 đã tiến hành bắt giữ một số kẻ bị tình nghi bị cáo buộc đã tham gia vào vụ tấn công giết hại nhà vật lý hạt nhân Mostafa Ahmadi Roshan.

Theo lời phát ngôn viên Quốc hội Iran Ali Larijani, những kẻ tình nghi đã bị bắt sau khi các nhà điều tra tiến hành thu thập, phân tích các bằng chứng tại hiện trường vụ ám sát và truy tìm ra dấu vết của chúng.

Mostafa Ahmadi Roshan.Ảnh AFP

Cũng theo ông Ali Larijani, quá trình điều tra vẫn đang được tiếp tục. Tuy nhiên, danh tính, nghề nghiệp, quốc tịch hay số lượng cụ thể của những kẻ tình nghi bị bắt giữ đã không được tiết lộ.

Trước đó, chính quyền Iran đã lên tiếng đổ lỗi cơ quan tình báo của Mỹ, Anh và Israel đứng sau vụ giết hại nhà khoa học hạt nhân Roshan ngày 11/1 tại Tehran. Thậm chí, một trong những tờ báo hàng đầu Iran còn lên tiếng kêu gọi chính phủ tiến hành các cuộc tấn công trả đũa sau vụ ám sát trên.

Đáp lại các cáo buộc của chính quyền Tehran, đại diện của Mỹ tuyên bố rằng họ không liên quan đến vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân Roshan, trong khi Tổng thống Israel Shimon Peres nói rằng "theo như ông biết," đất nước của ông đã không tham gia vào cuộc tấn công đó.


Nguyễn Hường (theo Lenta)
Từ khóa :
Iran , hạt nhân , lục quân , tình nghi , Israel , Tehran , chính quyền , Muammar Gaddafi , căng thẳng mỹ - iran
Iran đã bắt giữ kẻ bị cáo buộc sát hại nhà khoa học hạt nhân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác