Iran khai thác dữ liệu chiếc UAV của Mỹ vừa bắt sống

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Các chuyên gia Iran đã bắt đầu khai thác dữ liệu của chiếc UAV Scan Eagle mà họ tuyên bố đã bắn hạ của Mỹ hôm 4/12. 


Theo Press TV, các chuyên gia Iran đã bắt đầu khai thác dữ liệu của chiếc UAV Scan Eagle mà họ tuyên bố đã bắn hạ của Mỹ hôm 4/12. 

Chiếc Scan Eagle Iran tuyên bố bắt sống của Hải quân Mỹ.

Đại diện Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, nếu cầu thiết Iran sẽ công bố thêm thông tin về chiếc UAV vừa mới bắt sống và khẳng định một lần nữa rằng chiếc Scan Eagle này của quân đội Mỹ. 

Phía Iran nhấn mạnh, các thiết bị trong chiếc UAV Scan Eagle sau khi bị bắt sống vẫn còn nguyên vẹn. Nó bị bắn hạ ngay sau khi vi phạm không phận của Iran. Trong cùng ngày, Tehran đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh chiếc UAV Scan Eagle bị bắn hạ.

Tối 4/12, Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi cho biết, Tehran sẽ sử dụng chiếc Scan Eagle như là bằng chứng chứng minh rằng Mỹ đã vi phạm không phận nước này tại Tòa án Quốc tế. 

Trong khi đó, Washington và Lực lượng Hải quân Mỹ đồn trú tại Vịnh Ba Tư đã phủ nhận thông tin bị mất một chiếc UAV. 

Trong tháng 12/2011, IRGC đã bắn hạ một chiếc UAV RQ-170 Sentinel của quân đội Mỹ và tuyên bố đã sao chép được loại máy bay này. Mỹ sau đó cũng đã thừa nhận về sự mất mát trên.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
scan , bắn hạ , Iran , bắt sống , không phận , Tehran , tòa án quốc tế , Ba Tư
Iran khai thác dữ liệu chiếc UAV của Mỹ vừa bắt sống
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác