Iran ra mắt dây chuyền sản xuất UAV ScanEagle giải mã của Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Iran đã giải mã được công nghệ sản xuất máy bay không người lái ScanEagle của Mỹ và cho ra mắt dây chuyền sản xuất loại máy bay này để đưa vào sử dụng trong lực lượng Không quân và Hải quân Iran.


AP ngày 17/12 dẫn lời một chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, Iran chuẩn bị ra mắt dây chuyền sản xuất UAV thứ 2 của Mỹ bị bắn rơi tại nước này.

UAV ScanEagle Iran bắn hạ của Mỹ.

Theo Chuẩn Đô đốc Hải quân Ali Fadavi phat biểu bên lề một hội nghị về Vịnh Ba Tư và eo biển Hormuz, Iran đã giải mã được công nghệ sản xuất máy bay không người lái ScanEagle của Mỹ và cho ra mắt dây chuyền sản xuất loại máy bay này để đưa vào sử dụng trong lực lượng Không quân và Hải quân Iran.

Đề cập tới việc một số máy bay không người lái bị bắn hạ gần đây tại Vịnh Ba Tư, tướng Fadavi cho biết Iran đã bắn hạ được 1/3 loại máy bay không người lái. 

ScanEagle là một máy bay chiến thuật hoàn chỉnh và độ bền của nó không thể so sánh với bất kỳ loại nào khác - tướng Fadavi  nói thêm.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của vùng Vịnh Ba Tư và eo biển Hormuz đối với thế giới, tướng Fadavi cho biết, khi những khu vực này mất an ninh sẽ gây nguy hiểm cho năng lượng toàn cầu.

Toàn bộ thế giới cần các tài nguyên năng lượng hiện có ở vùng Vịnh Ba Tư - tướng Fadavi nói thêm.  Tất cả các nước trên thế giới cần eo biển Hormuz để vận chuyển dầu mỏ.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
máy bay không người lái , Ba Tư , Iran , eo biển , bắn hạ , tướng , nói thêm , hải quân
Iran ra mắt dây chuyền sản xuất UAV ScanEagle giải mã của Mỹ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác