Iran tập trận để chống lại "sự ngạo mạn toàn cầu"

Quốc tế

Theo VietnamPlus

Tướng Ahmad Reza Pourdastan miêu tả mục đích của cuộc tập trận này là nhằm thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu trước "sự ngạo mạn toàn cầu".

AP dẫn nguồn tin của hàng thông tấn Iran ngày 23/5 cho hay, quân đội nước này đã hoàn tất cuộc tập trận kéo dài một ngày tại tỉnh miền Trung Isfahan.

Tướng Pourdastan (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với IRNA, Tư lệnh các lực lượng bộ binh Iran, Tướng Ahmad Reza Pourdastan, miêu tả mục đích của cuộc tập trận này là nhằm thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu trước "sự ngạo mạn toàn cầu", ám chỉ Mỹ, cũng như cải thiện năng lực của lực lượng này. 

Theo Tướng Pourdastan, các máy bay chiến đấu cũng đã tham gia cuộc tập trận được coi là thành công. Nhiều loại vũ khí mới của quân đội Iran cũng đã được thử nghiệm.

Cuộc tập trận kéo dài một ngày này đã được tổ chức thường niên kể từ năm 1987. Cuộc tập trận năm nay diễn ra trùng với thời điểm diễn ra cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức) ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Tỉnh Isfahan cũng là nơi có các cơ sở làm giàu urani của Iran. Các nước phương Tây lâu nay vẫn cáo buộc Iran sản xuất vũ khí hạt nhân, song nước này đã bác bỏ những cáo buộc trên.
 

 Theo VietnamPlus
Từ khóa :
tập trận , Iran , tướng , cáo buộc , kéo dài , bộ binh , tư lệnh , Miền Trung
Iran tập trận để chống lại "sự ngạo mạn toàn cầu"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác